Giáo xứ Lộ 20 cầu nguyện Taizé Mùa Chay

print

Giáo xứ Lộ 20 cầu nguyện Taizé Mùa Chay

Chủ đề: Học Yêu Thánh Giá

Buổi cầu nguyện diễn ra vào tối 30/3 tại Nhà thờ Giáo xứ Lộ 20 với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn trong Giáo xứ, một số anh chị em Giáo xứ bạn, giới trẻ và Nhóm sinh viên Công giáo Hiệp Tâm, đặc biệt có sự hiện diện của một số quý sơ.


Chúng ta đang sống trong những ngày cuối cùng của Mùa Chay 2023, chuẩn bị bước vào Tuần Thánh, tuần cao điểm của Năm Phụng Vụ. Đây cũng là thời gian thuận tiện để mỗi người lắng đọng tâm hồn chuẩn bị mừng Lễ Phục sinh.

Là môn đệ của Chúa, Chúa mời gọi chúng ta trở nên đồng hình đồng dạng với Người trong đau khổ để được thông phần với Người trong vinh quang. Con đường thập giá là một con đường hẹp, đầy dẫy gian truân và thử thách nhưng đó lại là con đường tình yêu mà Chúa Giêsu mời gọi chúng ta: “Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt 16,24).

Sống trong một xã hội tiêu thụ và hưởng thụ ngày nay, bóng tối của quyền lực, tiền bạc, danh vọng, lạc thú đang che mờ bóng thánh giá, người ta thường ngại nói đến khổ đau, hy sinh và thập giá. Không ít người Công giáo thích đi tìm một đức Kitô không có thập giá, không có khổ đau để cậy dựa, trông chờ và tin theo. Vì thế với chủ đề của buổi cầu nguyện là “Học Yêu Thánh Giá”.

 Xin cho mỗi người chúng ta biết yêu mến, tôn thờ Chúa Giêsu trên Thánh Giá và cùng với Chúa chúng ta tiến bước trong hành trình vác thập giá mỗi ngày.

MVTT/Gx Lộ 20