Giáo xứ Lộ 20 chia sẻ món quà thân ái cùng bà con đón Tết

print

Giáo xứ Lộ 20 chia sẻ món quà thân ái cùng bà con đón Tết

Sáng 29/1 (27 Tết), Giáo xứ Lộ 20 đã chia sẻ món quà thân ái với bà con có hoàn cảnh khó khăn cùng ăn Tết.

Khác hẳn những năm trước, quà năm nay có cả thịt heo và trứng vịt đủ cho một nồi thịt kho rệu (kho tàu) dùng cho 3 ngày Tết. Mỗi phần quà gồm 1,5 kg thịt heo vừa mổ tại lò tươi ngon và 10 quả trứng vịt mới đẻ mua tại trang trại rất chất lượng.

Sáng sớm 27 Tết chuyến xe chở thịt heo tại lò về đến sân nhà thờ Giáo xứ và đã được chia ra từng phần. Riêng trứng vịt đã được chia sẵn từng bọc trong ngày hôm trước. Theo danh sách được các Giáo khu chuẩn bị trước đó bà con lần lượt mang phiếu đến nhận quà trong bầu khí phấn khởi. Tổng số quà trao cho 8 Giáo khu đợt này là 320 phần. Bà con là những hộ giáo dân và tôn giáo bạn trong địa bàn Giáo xứ có hoàn cảnh khó khăn.

Cha sở Phaolô, Cha phó, Thầy xứ, Ban Bác ái và Ban trị sự các Giáo khu túc trực trao quà và thăm hỏi sức khỏe bà con. Quý Cha và HĐMVGX cầu chúc bà con năm nay ăn Tết thật vui vẻ và đầm ấm sau bao tháng ngày gặp rất nhiều khó khăn, vất vả vì đại dịch Covid. Cha sở Phaolô cũng đã nhiều lần nhắc tới và cảm ơn tấm lòng rộng lượng của các vị ân nhân và mọi người gần xa giúp đỡ.

Trước đó, ngày 28/1 (26 Tết), Giáo xứ đã chia sẻ món quà thân ái cho 46 trường hợp bị nhiễm F0 đã khỏi bệnh. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm như đường, sữa, mì, dầu ăn…

Thật cảm động biết bao trong những ngày cận Tết này bà con cùng nhau vui vẻ đến sân Nhà thờ Giáo xứ nhận những món quà thân ái.

Năm nay, trước tiền đường Nhà thờ cũng được trang hoàng một khung cảnh đồng quê rất gần gũi, thân thương, ấm áp. Đó là cánh đồng lúa đang kỳ mạ non. Giàn dưa lưới và đậu đũa bên những luống cải xanh.

Cây cầu khỉ gập ghềnh bắc qua sông. Cái nồi bánh tét đang luộc đỏ lửa nhọ than lấm lem. Cái cối đá xay bột. Cái lu nước nhỏ cùng cái gáo dừa để múc nước. Đặc biệt là căn nhà nhỏ có bàn thờ Chúa, trong đó có ba thế hệ ông bà, cha mẹ, con cháu.

Qua những hình ảnh đó, Giáo xứ Lộ 20 muốn nói lên sự hiệp thông với nhau khi cùng nhau tiến bước, để nên một với Thân Thể mầu nhiệm của Chúa Kitô là Hội Thánh, và cùng chia sẻ niềm tin, cậy, mến, trong đời sống hằng ngày. Cụ thể, “Đời sống hằng ngày” gồm: Đời sống thiêng liêng, làm con Chúa; đời sống nhân bản, làm con người, như cùng nhau chia sẻ những ơn Chúa, những gương sáng, những chăm sóc, những của cải vật chất trong Giáo xứ, gia đình, xã hội.

Ngọc Thắng (MVTT/GX Lộ 20)