Giáo Xứ Lộ 20 Đón Cha Sở Mới Giuse Bùi Chí Cường

print

Giáo Xứ Lộ 20 Đón Cha Sở Mới Giuse Bùi Chí Cường

Sáng 10/2/2022, Gx Đức Mẹ Vô Nhiễm – Lộ 20 hân hoan đón chào Cha tân Chánh xứ Giuse Bùi Chí Cường, vị chủ chăn thứ 7 của Giáo xứ sau 60 năm thành lập (1962-2022).


Cha Giuse Bùi Chí Cường, Quản lý tại TTMV đã vâng lời Đức Giám mục Giáo phận về nhận sứ vụ mới tại Gx Lộ 20. Thánh lễ tạ ơn đón Cha sở mới được tổ chức long trọng với sự hiện diện của đông đảo quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân gần xa.

Giáo xứ Lộ 20 tọa lạc tại Trung tâm TP Cần Thơ với không gian rộng, nhiều khu dân cư mới mở nên số bà con di dân đến địa bàn Gx luôn biến động. Trong đó, có khoảng gần 700 gia đình Công giáo với hơn 2.500 giáo dân. Các sinh hoạt tại Gx rất phong phú, đa dạng đã được tạo dựng từ quý Cha tiền nhiệm.

Hiện tại, ngoài Nhà thờ chính xứ còn có cơ sở 2. Hàng ngày Gx có 2 thánh lễ sáng và chiều. Riêng ngày Chúa Nhật có 4 thánh lễ, trong đó có 1 thánh lễ dành riêng cho sinh viên.

Chắc chắn với những khả năng và ơn ban của Chúa, Cha sở mới Giuse sẽ tiếp tục đường hướng mục vụ giúp Gx ngày càng phát triển hơn về đời sống đức tin, phượng tự, hiệp thông, bác ái và loan báo Tin Mừng. Đặc biệt là “Hướng tới một Hội Thánh Hiệp Hành: Hiệp Thông – Tham Gia – Sứ Vụ”.

Sau đây là một số hình ảnh đón Cha sở mới Giuse, nghi thức nhậm chức và Thánh lễ tạ ơn sáng 10/2/2022.

Micae Nguyễn Ngọc Thắng (MVTT/GX LỘ 20)