Giáo xứ Lộ 20 hưởng ứng “Ngày Thế giới Người nghèo”

print

Giáo xứ Lộ 20 hưởng ứng “Ngày Thế giới Người nghèo”

Người nghèo lúc nào anh em cũng có ngay bên cạnh

Ngày Thế giới Người nghèo năm nay được cử hành vào Chúa Nhật 14/11/2021 với chủ đề “Người nghèo lúc nào anh em cũng có ngay bên cạnh”, được trích từ Tin Mừng thánh Marco 14,7.


Trong Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới Người nghèo năm nay, Đức Thánh Cha khẳng định: “Người nghèo không phải là những người bên ngoài cộng đồng của chúng ta, nhưng là những anh chị em mà chúng ta mà chúng ta nên chia sẻ những đau khổ của họ…”. Đức Thánh Cha cũng kêu gọi mọi người đừng đợi người nghèo gõ cửa nhà chúng ta, nhưng hãy khẩn trương tiếp cận họ trong nhà, ở bệnh viện, trên đường phố…

Hưởng ứng Ngày Thế giới Người nghèo, Giáo xứ Lộ 20 trực tiếp qua Ban Bác ái đã tổ chức trao quà cho người nghèo vào Chúa Nhật 33 thường niên 14/11/2021.

Theo đó, mỗi Giáo khu được nhận 30 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng. Trong mỗi phần quà gồm có những nhu yếu phẩm cần thiết như dầu ăn, bột giặt, kem đánh răng, nước rửa chén, khăn giấy, xà bông cục Lifebuoy, cồn rửa tay sát khuẩn. Người nhận quà là những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Giáo xứ không phân biệt lương giáo do các Giáo khu đề xuất. Tổng số quà trao đến bà con trong ngày Thế giới Người nghèo năm nay khoảng 250 phần.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid, Giáo xứ đã phân chia khung giờ cố định cho 8 Giáo khu và trao trong suốt cả ngày 14/11.

Sau đây là một số hình ảnh trao quà tại Giáo xứ Lộ 20 ngày Thế giới Người nghèo.

MVTT/GX LỘ 20