Giáo xứ Rạch Súc Thánh Lễ Tạ Ơn: 09 Tân Linh Mục và Kỷ Niệm 24 Năm Linh Mục Cha Sở Phêrô Vũ Văn Hài

print

 

Giáo xứ Rạch Súc Thánh Lễ Tạ Ơn: 09 Tân Linh Mục và Kỷ Niệm 24 Năm Linh Mục Cha Sở Phêrô Vũ Văn Hài

“Thánh lễ mỗi ngày mà linh mục dâng lên Thiên Chúa là một lời tạ ơn. Linh mục xét như là tấm bánh được bẻ ra cho tha nhân; đồng thời mỗi ngày linh mục trở nên đồng hình đồng dạng và bước theo Đức Kitô (Sequela Christi) yêu thương và hiến mình phục vụ anh chị em.”

 

“Linh mục được xét như là tấm bánh được bẻ ra cho tha nhân; đồng thời, mỗi ngày linh mục trở nên đồng hình đồng dạng và bước theo Đức Kitô (Sequela Christi) yêu thương và hiến mình phục vụ anh chị em.” Đó là lời chia sẻ của cha Phêrô Vũ Văn Hài, cha sở Gx. Rạch Súc trong thánh lễ tạ ơn của 09 Tân linh mục Gp. Cần Thơ, tại thánh đường Gx. Rạch Súc, vào lúc 17h30 thứ Bảy ngày 22. 06. 2024. Đồng thời, hôm nay cũng là thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 24 năm hồng ân linh mục của ngài.

Chủ tế thánh lễ là Tân linh mục Tôma Nguyễn Phúc, đồng tế với ngài còn có quý Tân linh mục của Gp. Cần Thơ – thuộc khoá 18 Đại Chủng viện Thánh Quý, cha sở Phêrô và quý cha. Hiện diện trong thánh lễ có quý tu sĩ, chủng sinh, quý khách và cộng đoàn dân Chúa Gx. Rạch Súc.

Ngày 05.06.2024 vừa qua, 10 thầy Phó tế, thuộc Gp. Cần Thơ đã được Đức cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận đặt tay truyền chức linh mục. Trong đó có Tân linh mục Tôma Nguyễn Phúc, đã phục vụ Gx. Rạch Súc trong năm vừa qua, với trách vụ là thầy Phó tế.

Hôm nay cũng kỷ niệm hồng ân 24 năm linh mục của cha sở Phêrô: 22.06.2000 – 22.06.2024. Ngang qua cảm nghiệm sâu sa về tình yêu Thiên Chúa luôn đong đầy trong đời sống mục tử của mình, cha ngày càng bước theo Đức Kitô sát hơn, qua chứng tá đời sống yêu thương và hiến mình phục vụ Giáo hội, trong vai trò là cha sở Họ đạo và cũng là Giáo sư đào tạo các linh mục tương lai.

Trước khi thánh lễ kết thúc, ông Chủ tịch HĐMV Giáo xứ có những lời chúc mừng quý Tân linh mục và cha sở Phêrô trong thánh lễ tạ ơn hôm nay. Ngay sau đó, 09 Tân linh mục đã cùng ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn phụng vụ.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 18h30 trong tâm tình tri ân, cùng với bữa tiệc Agape, tại hội trường của Giáo xứ.

Tin và Ảnh: Gx. Rạch Súc