Giáo Xứ – Từ Xá: Thánh Lễ Kết Thúc Khóa Giáo Lý Hôn Nhân

print

Giáo Xứ – Từ Xá: Thánh Lễ Kết Thúc Khóa Giáo Lý Hôn Nhân

Được sự quan tâm của Cha Sở, Cha Phó, 2 khóa lớp Giáo Lý Hôn Nhân được mở tại Giáo Xứ – Từ Xá . Trong thời gian 4 tháng học hỏi Giáo Lý Hôn Nhân của 47 em trong Giáo Xứ, đã diễn ra cách tốt đẹp. Dưới sự hướng dẫn của các Cha Sở, Cha Phó, các bạn trẻ học cách tích cực và hăng say, qua các buổi học và kỳ thi cuối khóa; hầu hết các bạn đều đạt kết quả tốt, hoàn thành chương trình học. Nhân Chúa Nhật 13 thường niêm năm a, các bạn cùng với Cha Sở, Cha Phó và Giáo Xứ dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa vì một khóa học đã hoàn thành tốt.

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí thân thương và trang trọng, Trước khi kết thúc thánh Lễ, Cha Phó có vài lời với các bạn trong lớp Giáo Lý Hôn Nhân, cha cám ơn các bạn đã hưởng ứng lời mời gọi của Quý Cha tham gia lớp giáo lý dự bị hôn nhân, Cha nhắn nhủ các bạn: “Hôm nay các bạn đã học xong lớp giáo lý, nhận chứng chỉ, đây không phải là kết thúc, nhưng là khởi đầu cho một hành trình mới của các bạn để chuẩn bị bước vào đời sống Hôn Nhân và các bạn cần tích cực hơn tham gia sinh hoạt giới trẻ”. Sau đó, Cha Sở trao giấy chứng nhận cho các bạn trong lớp Giáo lý hôn nhân. Cha sở chúc mừng các thành viên trong lớp đã hoàn thành khoá học thật tốt. Sau phần trao chứng chỉ, một bạn thay lời cho các thành viên trong lớp học cám ơn Cha Sở, Cha Phó, Quý Dì, cha mẹ, và Giáo Xứ – Từ Xá đã dạy dỗ và đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ các bạn trong việc học tập, để các bạn có được kết quả như ngày hôm nay.  Cuối cùng, là lời cám ơn tới tất cả cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện các bạn trẻ. Sau lời cám ơn của các bạn, Cha sở cũng cám ơn các bạn đã tích cực tham gia học giáo lý, Cha sở cảm kích những bạn đị học và đi làm ở xa nhưng cũng rất tích cực cuối tuần trở về họ đạo để học. Bên cạnh đó, cũng còn một số bạn chưa tích cực học ước mong sao những khóa tới các bạn tích cực học hơn nữa. Sau Thánh lễ các bạn chụp hình ghi lại những hình ảnh làm kỷ niệm.       

Đến 11 giờ trưa có bữa tiệc ăn mừng khóa học kết thúc. Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân. Xin cho các Bạn trong lớp Giáo lý hôn nhân, luôn trung tín với ơn gọi làm con Chúa và được Chúa đồng hành trong cuộc sống. Biết tận dụng ân huệ Chúa ban, để chu toàn sứ vụ của mình trong bậc sống, biết trung thành với nhau, để cùng nhau làm chứng cho tình yêu Chúa giữa một thế giới thiếu vắng tình yêu hôm nay.

Họ Đạo Từ Xá