Giới Trẻ Hạt Cà Mau Tĩnh Tâm Mùa Chay

print

Giới Trẻ Hạt Cà Mau Tĩnh Tâm Mùa Chay

Sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng, chiều ngày 08/4/2022, tại Nhà thờ Bảo Lộc Cà Mau, Giới trẻ chúng con đã có một buổi tĩnh tâm mang đầy ý nghĩa.

Nhờ sự hướng dẫn của quý Cha trong Ban Mục vụ Giới trẻ, chúng con đã có được những giây phút lắng đọng để nhìn lại đời mình. Như một người con hoang đàng khao khát được trở về với cha, thì giờ đây chúng con – những người trẻ của Hạt Cà Mau, cũng được trở về trong vòng tay Chúa qua Bí tích Hòa giải – Bí tích của lòng Chúa xót thương.

Sau buổi tĩnh tâm, chúng con còn được tham dự một giờ cầu nguyện thật đặc biệt cùng với quý Cha, quý Tu sĩ và cộng đoàn Họ đạo Cà Mau.

Buổi cầu nguyện Taizé với chủ đề: “Vòng Mão Gai”, Cha Quản hạt Phaolô đã gợi ý cho chúng con chiêm ngắm hình ảnh Chúa Giêsu đang đội mão gai và những vết tích đau thương của Người.

“Vòng mão gai Người đội trên đầu nặng lắm! Nặng vì tội của chúng con. Những chiếc gai xù xì nhọn hoắt đâm sâu vào da thịt, tựa như muôn vàn tội lỗi mà chúng con đã xúc phạm đến Người…

Phải chăng mỗi lần chúng con xúc phạm đến anh em, là mỗi lần cắm thêm gai nhọn vào vòng mão gai của Chúa?

Ngắm nhìn gương mặt hiền lành của Chúa nơi thập tự, như đang thôi thúc chúng con hãy nhổ bỏ những chiếc gai kiêu căng, lạnh lùng, ích kỷ của chính mình, để mở lòng sống yêu thương, quảng đại và đến gần tha nhân hơn…”

Khép lại giờ cầu nguyện thật tâm tình và đầy cảm xúc, chúng con bước chân ra về mang theo hình ảnh Đấng chịu đóng đinh, với lòng quyết tâm sẽ cùng với Ngài bước vào một Tuần lễ thánh với tâm tình thật sốt sắng.

Manna Bảo Lộc

09.04.2022