Giới Trẻ Họ Đạo Thái Hải: Đôi Lời Tâm Tình Mừng Xuân Quý Mão 2023

print

Đôi Lời Tâm Tình

Mừng Xuân Quý Mão 2023

Mùa xuân lại đến với biết bao hồng ân Thiên Chúa. Hoà trong không khí vui tươi, tất bật nô nức đón chào đầu xuân, hưởng ứng lời mời gọi của Cha Sở Phêrô, các bạn thiếu nhi, giới trẻ Họ đạo Thái Hải chung tay thiết kế mô hình Xuân Quý Mão và thực hiện hoạt động truyền thống gói bánh Tét và bánh Chưng để mang Mùa Xuân đến cho bà con xa gần trong Họ đạo.

Vào sáng 28 Tết, các bạn tập trung tại phòng sinh hoạt để cùng nhau thực hiện hoạt động ý nghĩa này. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các bác những đòn bánh Tết đã được hoàn thành nhanh chóng. Qua việc gói bánh lần này, các em muốn hướng đến chủ đề sống tronng năm Phụng Vụ 2023: Củng cố sự hiệp thông bằng Lời Chúa – Thánh Thể – Bác Ái.

Thánh Lễ Giao Thừa được cử hành nghiêm trang và sốt sắng dưới sự tham dự rất đông của những người con từ phương xa trở về và các bà con giáo dân trong  Họ Đạo. Đặc biệt qua bài chia sẻ của cha Giuse về Tám Lời Chúc Phúc của Chúa, mời gọi mỗi người chúng ta hướng đến tha nhân và thực thi các Mối Phúc dưới cái nhìn Đức Tin, Đức Cậy và trên hết là Đức Mến, thì chúng ta sẽ tìm thấy hiệu quả đích thực trong cuộc sống.

Vào sáng đầu xuân, dưới sự mời gọi: “Hãy dâng lên Chúa những giờ phút đầu tiên của năm mới” của cha sở Phêrô. Bà con và các bạn trẻ trong Họ đạo lại tất bật, nô nức, vui tươi đến tham dự các Thánh Lễ Đầu Năm với tâm tình cảm ta, tri ân và phó thác nơi Thiên Chúa là Mùa Xuân Yêu Thương. Đặc biệt, trong thánh lễ Mùng Ba Tết – Thánh Hoá Công Ăn Việc Làm, Cha Sở Phêrô đã mời gọi hãy “Thánh Hoá” và canh tân cuộc sống mình với tinh thần 3H: Head – Heart – Hands (Một trí óc biết sống Lời Chúa– Một trái tim nồng nàn yêu thương, sẻ chia – Và một cánh tay luôn nâng đỡ, ủi an tha nhân). Qua đó, từ bên trong – Tình yêu được lớn lên và trổ sinh hoa trái.

Vào chiều cùng ngày, Các bạn giới trẻ lại tiếp tục tổ chức buổi họp mặt truyền thống lần thứ bảy, trước hết là tạo cơ hội gặp mặt, trò chuyên chia sẻ những trải nghiệm và kinh nghiệm trong một năm vừa qua để gắn kết, hiệp thông với nhau hơn… Buổi họp mặt diễn ra sôi nổi và vui tươi và hơn hết qua lời tâm tình của Sơ Maria đã giúp các bạn hiểu rõ vai trò của người trẻ và thúc đẩy chúng ta dấn thân trong việc củng cố Sự Hiệp Thông Giáo Hội theo tinh thần Hiệp Hành. Sau đó anh Phêrô Thông nhấn mạnh về việc quan tâm đến bậc cha mẹ mỗi người chúng ta ‘Khi bạn xa nhà, hãy luôn tạo cho cha mẹ một cảm giác bạn vẫn luôn hiện diện bên họ”.

Tạ ơn Chúa và tri ân các ân nhân, những người hướng dẫn cộng tác, giúp đỡ và cầu nguyện giúp các bạn hoàn thành nhiệm vụ hết sức tốt đẹp. Xin chân thành gửi lời cám ơn Cha sở Phêrô, Cha Giuse thầy Đa-minh Têrêsa, Sơ Maria cùng ban đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các ân nhân xa gần trong Họ đạo và anh trưởng Matthew đã đồng hành và tạo điều kiện cho các bạn giới trẻ có cơ hội được trải nghiệm hương vị một cái Tết thật đậm đà và khó quên.

Cuối lời, trong niềm hân hoan mừng năm mới. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha tuôn đổ muôn phúc lành và ơn lộc xuống trên Cha Sở, Cha Giuse, Sơ Maria, thầy Đa-minh, quý ân nhân xa gần cùng toàn thể bà con giáo dân họ đạo Thái Hải. Lạy Thiên Chúa Cha toàn năng là Đấng tạo thành trời đất muôn vật muôn loài, xin ban cho mọi người chúng con bắt đầu một năm mới tràn đầy tình yêu, tràn đầy năng lượng để mỗi người chúng con luôn biết “củng cố” đời mình để “để hiệp thông với Chúa và yêu thương mọi người” sống đúng tinh thần là “muối” là “men” cho Nước Trời. Xin Thiên Chúa là mùa xuân yêu thương luôn ở cùng chúng ta trong mọi nơi mọi lúc. Kính chúc mọi người an bình, thánh đức và một năm mới dồi dào phúc lộc, hồng ân của Chúa và Mẹ Maria.

Gs. Trần Hoàng Minh Thái