Giới Trẻ Họ Đạo Thánh Giuse Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2020

print

Giới Trẻ Họ Đạo Thánh Giuse

Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2020

CHỦ ĐỀ: CHỜ CHÚA ĐẾN

Thực hiện quyết định thực hành mục vụ năm 2021 của Giáo phận: “Đồng Hành Với Giới Trẻ Trong Đời Sống Gia Đình.”  Tối ngày 11/12/2020, Họ đạo Thánh Giuse (Việt Kiều) Hạt Sóc Trăng đã tổ chức một buổi cầu nguyện theo phương pháp Taizé, với chủ đề: “Chờ Chúa Đến”. Buổi cầu nguyện quy tụ khoảng 30 bạn trẻ.

Với bầu khí tĩnh lặng của bóng đêm, bên cạnh những ngọn nến được xếp theo hình trái tim và thập giá được thắp sáng, gợi nhắc về một tình yêu hy hiến qua mầu nhiệm nhập thế, nhập thể của Ngôi Hai Thiên làm người, ở cùng chúng ta và để cứu độ chúng ta. Ngày kỉ niệm mầu nhiệm ấy đang đến gần!

Hòa trong tiếng nhạc du dương của những bài thánh ca sâu lắng, ánh sáng lời Chúa được thắp lên cùng với những lời nguyện cầu tha thiết, lòng người trẻ như được ấm lên và khơi sáng, nhờ đó mà các bạn trẻ mới có thể nhận ra được chân giá trị của cuộc sống.

Nhờ sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần qua lời gợi ý cầu nguyện của quý cha, các bạn trẻ được mời gọi dành những phút giây lắng lòng để nhận ra ơn gọi và bổn phận của mình trước Chúa trong các môi trường mà đang sống và hoạt động, đặc biệt là trong đời sống gia đình mình để nhận ra những lầm lỗi thiếu sót với tâm tình sám hối thật lòng trở về với Chúa với mong muốn chấn chỉnh lại đời sống, bằng cách kiên quyết san bằng những núi cao của kiêu căng tự mãn; lấp đầy những hố sâu của ích kỉ, tham lam, ham muốn bất chính; uốn ngay lại những quanh co của gian dối, lọc lừa, xảo kế… hầu chuẩn bị một con đường hai chiều sao cho bằng phẳng, thông thoáng và chất lượng cao với niềm hy vọng Chúa đến được với mình, mình đến được với Chúa; cũng như tha nhân đến được với ta và ta cũng dễ dàng đến được với tha nhân.

Vì đây là lần đầu tiên các bạn trẻ họ đạo Thánh Giuse được tham dự buổi cầu nguyện theo phương pháp Taizé nên có chút ngỡ ngàng. Tuy nhiên buổi cầu nguyện cũng đem lại kết quả rất tốt đẹp và đã gây được ấn tượng sâu đậm trong lòng các bạn trẻ.

Giuse. Vũ Minh Trường