Giúp Giới Trẻ Chu Toàn Luật Chúa

print

Chúa nhật 22 TN B – Mc 7,1-8a.14-15.21-23

  Giúp Giới Trẻ Chu Toàn Luật Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện giữa chúng con. Chúng con thờ lạy, chúc tụng và cảm tạ Chúa. Được ở trước tôn nhan Chúa, được chiêm ngắm Thánh Thể Chúa, được lắng nghe Lời Chúa, lòng chúng con ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Xin Chúa soi lòng mở trí, giúp chúng con đón nhận Lời Chúa. Xin Chúa ban thêm sức mạnh, giúp chúng con trung thành phụng sự Chúa, và tuân giữ luật Chúa truyền.

“Dân này tôn kính Ta ngoài môi miệng, còn lòng chúng thì xa Ta”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Đấng quyền năng cao cả. Chúa đáng chúc tụng và tôn vinh muôn đời. Việc thờ phượng Chúa luôn cần có những lời đọc, và cử chỉ bên ngoài. Nhưng điều Chúa yêu thích là tấm lòng của chúng con. Chúa muốn chúng con thực tâm kính mến, tôn thờ Chúa với trọn con tim và khối óc. Xin Chúa cho chúng con đừng rơi vào lối sống giả hình. Xin Chúa giúp chúng con tuân giữ điều Chúa dạy với trọn cả con người.

Lạy Chúa, cuộc sống hôm nay chứa đầy những mối bận tâm. Chúng con thường lo nghĩ nhiều cho cuộc sống, mà đôi lúc, chúng con quên cả điều Chúa muốn. Chúng con vẫn thường xuyên giữ luật Chúa như: tham dự thánh lễ, đọc kinh sớm tối, nhưng nhiều khi chúng con còn chia trí, lo ra. Xin Chúa cho chúng con và những người trẻ khi đến với Chúa, luôn biết dành trọn tâm hồn để thờ phượng Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết giữ luật Chúa truyền với tâm tình yêu mến, kính tin.

(Thinh lặng)

“Các ngươi nắm giữ tập tục loài người mà bỏ qua các lệnh truyền của Thiên Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, luật Chúa là luật mang lại sự sống, là đường dẫn chúng con về quê trời. Luật Chúa vượt lên trên mọi tập tục, và luật lệ ở trần gian. Thế nhưng, sống ở trần gian, chúng con thường sao nhãng bỏ qua luật Chúa truyền, quên điều Chúa dạy. Xin Chúa cho chúng con và những người trẻ luôn biết ý thức tầm quan trọng của luật Chúa. Xin Chúa giúp chúng con luôn can đảm và trung thành tuân giữ luật Chúa để xứng đáng được hưởng hạnh phúc thiên đàng.

Lạy Chúa, ngày hôm nay việc sống đạo của chúng con còn rất hời hợt. Một cách nào đó, chúng con chỉ nghe Lời Chúa, giữ luật Chúa chứ chưa thực sự sống lệnh truyền của Chúa. Bởi vì, nơi chúng con còn mang nhiều những ích kỷ, thành kiến đối với người khác, chúng con chưa dám sống cho Chúa và cho tha nhân. Xin Chúa cho chúng con và những người trẻ trong trong giáo xứ luôn biết chạy đến với Chúa qua cử hành Thánh Thể cũng như qua những giờ chầu Thánh Thể, để Chúa luôn hướng dẫn chúng con giúp chúng con sống đúng như Lời Chúa dạy.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã ban cho chúng con lề luật để chúng con tuân giữ mà bước đi trong đường lối của Chúa. Xin Chúa cho chúng con luôn biết yêu luật Chúa truyền, nhớ điều Chúa dạy. Xin Chúa ban ơn giúp chúng con và những người trẻ ngày nay biết luôn trung thành tuân giữ luật Chúa truyền với tất cả tình yêu. Amen

www.giaophanbaria.org