Giúp Người Trẻ Biết Chạnh Lòng Thương

print

Chúa nhật 16 TN Năm B – Mc. 6,30-34

 Giúp Người Trẻ Biết Chạnh Lòng Thương

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện giữa chúng con. Chúng con xin chúc tụng và thờ lạy Chúa. Trong giây phút này, chúng con được tựa nép bên lòng Chúa, để dâng lên Chúa tất cả nỗi lo lắng, ưu tư của ngày sống đã qua, và để lòng chúng con được bình an, hạnh phúc trong bàn tay yêu thương của Chúa. Mỗi ngày, chúng con đều xoay quanh với những nhu cầu của cơm, áo, gạo, tiền làm cho chúng con dường như kiệt sức. Chúng con cần lắm những giờ phút nghỉ ngơi bên Chúa, để được Chúa yêu thương bổ sức, và để được lắng nghe tiếng Chúa đang nói với chúng con.

“Người nói với họ: ‘các con hãy lui vào nơi vắng vẻ để nghỉ ngơi một chút’”.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cần được nghỉ ngơi và bồi dưỡng sau một ngày làm việc mệt nhọc, vì đó là nhu cầu thiết yếu của loài người chúng con. Việc nghỉ ngơi và bồi dưỡng giúp chúng con lấy lại sức khỏe và giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, sau khi các môn đệ rao giảng lời Chúa trở về, Chúa đã khuyên các ông hãy tìm một chỗ thanh vắng để nghỉ ngơi, dưỡng sức sau những ngày rao giảng.

Lạy Chúa, cuộc sống chúng con vẫn còn những bộn bề, lo toan nhiều lúc làm cho chúng con mệt mỏi và muốn ngã quỵ. Xin Chúa đến bên chúng con, cho chúng con được tựa vào Chúa để nghỉ ngơi, dưỡng sức. Không chỉ nghỉ ngơi về phần xác, nhưng cả về phần hồn, để chúng con biết gác lại mọi việc, và đến ngụp lặn trong tình yêu của Chúa.

(Thinh lặng)

“Ra khỏi thuyền, Người thấy đám đông dân chúng thì chạnh lòng thương xót họ”

Lạy Chúa, vì yêu thương chúng con và không muốn chúng con phải sống dưới ách thống trị của tội lỗi, Chúa đã đến thế gian, chịu chết để gánh tội chúng con. Chúng con đang cảm nhận tình yêu cho đi quá lớn. Tình yêu muốn mở ra để chúng con được hạnh phúc. Với tình yêu mục tử, Chúa đã chạnh lòng thương trước một đám đông bơ vơ. Xin Chúa ban cho chúng con trái tim của Chúa để chúng con cũng nhạy bén và thấu hiểu trước nhu cầu của những người đang sống chung quanh chúng con.

Lạy Chúa, Chúa đã dạy chúng con con bài học yêu thương, thế nhưng, chúng con dường như chưa học thuộc bài học ấy. Có chăng, chúng con chỉ yêu thương những người thân cận của mình. Bên cạnh chúng con, vẫn còn đó những phận người đau khổ mà chúng con chưa nhận ra họ, chưa thấu hiểu được nhu cầu của họ. Điều này làm cho chúng con trở nên vô cảm với tha nhân. Xin Chúa giúp chúng con, đặc biệt là những người trẻ, biết lắng nghe và thực hành lời Chúa dạy, để biết quan tâm và mở lòng ra với mọi người.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa chính là tình yêu, và tình yêu của Chúa không chỉ dừng lại trên lý thuyết, mà còn được diễn tả qua hành động tự hiến nơi mầu nhiệm tử nạn và phục sinh. Xin Chúa giúp chúng con cũng biết yêu thương như Chúa đã yêu chúng con, để chúng con biết quan tâm, giúp đỡ nhau nhiều hơn, và góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phúc âm. Amen.

www.giaophanbaria.org