Giúp Người Trẻ Biết Hy Sinh Phục Vụ

print

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 21.03.2021 

Chúa Nhật V Mùa Chay – Ga 12,20-23

Giúp Người Trẻ Biết Hy Sinh Phục Vụ

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy Chúa. Chúng con xin dâng lên Chúa lời ca tụng, ngợi khen và tri ân. Xin Chúa ở lại với chúng con, soi sáng và sưởi ấm tâm hồn chúng con, để chúng con có thể nhận biết và cảm nếm tình yêu của Chúa dành cho chúng con lớn lao là dường nào. Đặc biệt, trong tuần cuối cùng của mùa Chay Thánh này, xin cho mỗi người chúng con biết học hỏi cách hy sinh phục vụ như Chúa, hầu chúng con có thể gắn bó và bước theo Chúa trọn cuộc hành trình dương thế này.

  • “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà không chết đi, thì chỉ trơ trọi một mình, nhưng nếu nó chết đi, thì sẽ sinh nhiều bông hạt”.

Lạy Chúa Giêsu, vì yêu thương chúng con, Chúa đã hạ mình xuống thế làm người, chịu nạn và chịu chết để cứu độ chúng con. Chúa còn muốn ở lại với chúng con, nuôi dưỡng linh hồn chúng con qua Bí tích Thánh Thể. Chúa chính là hạt lúa mì, chấp nhận rơi xuống đất, chết đi để sinh biết bao hoa trái ơn phúc cho chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa! Xin Chúa giúp chúng con luôn biết xác tín vào tình thương của Chúa và học nơi Chúa tinh thần hy sinh phục vụ.

Lạy Chúa, xin Chúa cho mọi người trong gia đình chúng con, đặc biệt là các bạn trẻ, biết can đảm trở nên những hạt lúa mì mục nát như Chúa dạy, biết từ bỏ cái tôi kiêu căng, biết xác tín rằng mọi sự trong cuộc sống này đều thuộc về Chúa, để luôn khiêm tốn phụng sự Chúa và phục vụ nhau bằng những việc tầm thường nhưng luôn được thực hiện một cách phi thường.

(Thinh lặng)

  • “Phần Ta, khi nào Ta được giương cao khỏi đất, Ta sẽ kéo mọi người lên cùng Ta”.

Lạy Chúa Giêsu, trong một nếp sống văn minh, đề cao chủ nghĩa vật chất ngày nay, chúng con hầu như chỉ muốn hưởng thụ mà ít ai thật sự muốn phục vụ. Chúng con từ bỏ thì ít mà chiếm giữ thì nhiều; hy sinh thì nhỏ mà đòi hỏi thì lớn. Hễ điều gì dễ dàng thoải mái, chúng con tha thiết đón nhận, còn điều gì khó khăn nặng nề, chúng con lại tìm cách trốn tránh; điều gì thoả thích thì vui hưởng, còn điều gì không ổn và bất lợi thì phản kháng và dồn hết cho người khác.

Lạy Chúa, chiêm ngắm Thánh Thể Chúa, chúng con thấy mình thật yếu đuối và nhiều lỗi phạm. Xin Chúa giúp chúng con, đặc biệt là những người trẻ, biết chìm sâu trong cầu nguyện qua việc năng tham dự Thánh lễ và các giờ kinh tối trong gia đình, để có thể gặp gỡ và sống thân tình với Chúa là chính Đấng phục vụ. Nơi Chúa, sự phục vụ của chúng con sẽ được thanh tẩy để trở nên trong sáng; được thánh hoá để trở nên cao cả, hầu đem lại niềm vui và hạnh phúc đích thực cho chúng con và những người chúng con đang phục vụ.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, giữa một xã hội đề cao vật chất và chủ nghĩa cá nhân ngày nay, chúng con, đặc biệt những người trẻ dễ bị lôi kéo và buông mình vào một lối sống ích kỷ và hưởng thụ, dần đánh mất chính mình và bào mòn niềm vui gia đình. Xin Chúa thương nâng đỡ và ban ơn giúp mỗi người chúng con, luôn biết hy sinh từ bỏ cái tôi, dành ưu tiên cho việc quan tâm và phục vụ lẫn nhau theo gương Chúa. Amen.