Giúp Người Trẻ Biết Khát Khao Chúa

print

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 03.01.2021

 Lễ Chúa Hiển Linh – Mt 2,1-12

Giúp Người Trẻ Biết Khát Khao Chúa        

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúng con thờ lạy, tôn vinh và cảm tạ Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đã thương ban cho từng người chúng con. Xin cho chúng con được ánh sáng Lời Chúa hướng dẫn để chúng con luôn khao khát tìm kiếm Chúa trong mỗi ngày sống. Nhờ đó, chúng con sẽ nhận ra Chúa hiện diện trong những người mà chúng con gặp gỡ.

  • “Chúng tôi đã nhận thấy ngôi sao của Người ở Đông phương, và chúng tôi đến để triều bái Người”.

Lạy Chúa Giêsu, các nhà đạo sĩ là những lương dân đến từ rất xa, nhưng đã trở nên gương mẫu cho chúng con trong việc khao khát tìm kiếm, hiểu biết và yêu mến Chúa. Dù đối diện với rất nhiều khó khăn, nhưng họ vẫn cương quyết đi tìm Chúa cho đến cùng. Vì lúc này, đối với họ, Chúa là tất cả, và chỉ có Chúa mới thoả mãn được những khát vọng thâm sâu của con người.

Lạy Chúa, chúng con cũng luôn được mời gọi tìm kiếm Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, vì sự ươn lười và nhiều cám dỗ, chúng con đã đặt Chúa sang một bên để đi tìm những niềm vui chóng qua của cuộc sống này, khiến chúng con lạc lối trong hành trình tìm kiếm Chúa. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra ý Chúa và can đảm lên đường tìm Chúa, dẫu biết rằng, con đường chúng con đang đi có thể gặp nhiều gian khó. Nhưng, chúng con tin rằng, nhờ ơn Chúa giúp, chúng con sẽ gặp được Chúa là nguồn bình an và hạnh phúc thật trong cuộc đời của chúng con.

(Thinh lặng)

  • “Khi tiến vào nhà, họ đã gặp thấy bà Maria mẹ Người, và họ đã quỳ gối xuống, sụp lạy Người”.

Lạy Chúa Giêsu, các nhà đạo sĩ đã tràn ngập niềm vui khi gặp được Chúa. Họ quỳ gối và tôn thờ Chúa. Những khát vọng trong tâm hồn họ đã lấp đầy với tình yêu mà Chúa trao ban cho những cố gắng của họ. Điều này gợi lên cho chúng con niềm hy vọng trong việc tìm kiếm Chúa mỗi ngày. Với những hy sinh và cố gắng, chắc chắn, chúng con sẽ gặp thấy Chúa như các đạo sĩ xưa kia. Và Chúa cũng sẽ ban cho chúng con niềm vui đầy tràn giống như họ.

Lạy Chúa, với bao lo toan của cuộc sống trần thế, chúng con bị kéo vào lối sống hưởng thụ; tìm kiếm danh vọng, địa vị, khiến chúng con chỉ biết sống cho chính mình, mà không nhận ra Chúa đang hiện diện nơi anh chị em chúng con. Xin Chúa giúp cho chúng con, đặc biệt là những người trẻ, luôn nuôi khát vọng tìm kiếm Chúa qua việc học hỏi Lời Chúa, qua những công việc bác ái tông đồ, qua việc nâng đỡ những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ vậy, chúng con sẽ cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa trong đời sống chúng con.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã chiếu tỏa ánh sáng chân lý cho các nhà đạo sĩ là những lương dân đầu tiên đến thờ lạy Chúa. xin Chúa cho chúng con và những người trẻ cũng biết chạy đến với Chúa để tôn thờ, mến yêu và phụng sự Chúa hết lòng. Xin Chúa giúp chúng con thăng tiến đời sống qua việc thực thi giáo huấn của Chúa và trở nên gương sáng cho mọi người. Nhờ đó, chúng con có thể trở nên ánh sao dẫn đường cho anh chị em lương dân đến với Chúa. Amen.