Giúp Người Trẻ Khao Khát Chạm Vào Chúa

print

Chúa nhật 13 TN Năm B – Mc 5,21-43

 Giúp Người Trẻ Khao Khát Chạm Vào Chúa

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang ở với chúng con. Chúng con xin thờ lạy, chúc tụng và tôn vinh Chúa. Vì yêu chúng con, Chúa đã lập Bí tích Thánh Thể để ở với chúng con luôn mãi. Chúng con thành tâm cảm tạ, tri ân và yêu mến Chúa. Giữa cuộc sống với những lo toan và bất an, chúng con cần đến sự hướng dẫn và nâng đỡ của Chúa. Xin Chúa mở cửa tâm hồn chúng con để chúng con đón nhận lời Chúa dạy. Xin Chúa khơi lên trong chúng con khao khát kết hiệp mật thiết với Chúa và can đảm kêu cầu danh Chúa để được Chúa xót thương.

  • Này con, đức tin của con đã cứu con. Hãy về bình an và được khỏi bệnh”.

Lạy Chúa Giêsu, người đàn bà ngoại giáo đã đến và chạm vào áo của Chúa vì bà tin rằng nhờ việc làm này, bà sẽ được chữa lành. Chúa đã chữa lành cho bà, giúp bà sống tương quan thân tình với Chúa và mọi người. Bà không còn là người vô danh lẫn trong đám đông, nhưng bà đã được Chúa giới thiệu công khai. Bà được Chúa mời vào cuộc đối thoại yêu thương: “Này con, đức tin của con đã cứu con. Hãy về bình an và được khỏi bệnh”.

Lạy Chúa, nơi trần thế này, nhân loại chúng con vẫn đang bị giằng xé bởi những hệ lụy của tội lỗi và sự dữ. Bao nhiêu những khổ đau, bệnh tật, chiến tranh, thảm họa, dịch bệnh đã làm chúng con lâm cảnh lầm than. Xin Chúa ban thêm đức tin và dạy chúng con biết khao khát sống tương quan thân tình với Chúa. Nhờ vậy, chúng con trông cậy vào Chúa, là nguồn bình an và hạnh phúc đích thực của chúng con.

(Thinh lặng)

  • “Đừng sợ, chỉ cần tin mà thôi”.

Lạy Chúa Giêsu, với hy vọng Chúa sẽ cứu sống đứa con gái đang hấp hối, ông trưởng hội đường Giairô tìm đến Chúa. Ông sấp mình van xin Chúa đặt tay cứu con gái của ông. Đang khi dẫn Chúa về nhà, có người đến báo đứa bé đã chết và gợi ý với ông: Ông không nên làm phiền Chúa nữa. Cái chết của đứa bé khiến người ta khuyên cha của em thay đổi ý định kêu cầu Chúa. Họ không thể tin Chúa có quyền năng trên sự chết. Trong hoàn cảnh đó, Chúa đã động viên: “Đừng sợ, chỉ cần tin mà thôi”.

Lạy Chúa, cho đến hôm nay, sự chết vẫn là nỗi khiếp sợ của con người, nhắc đến sự chết là chạm đến nỗi đau của nhiều người. Với chúng con, những người đã tuyên xưng đức tin vào Chúa, chúng con luôn hy vọng sau khi đã đi qua sự chết, chúng con sẽ được sống lại với Chúa. Xin Chúa cho chúng con, cách riêng là những người trẻ, hằng biết khao khát chạy đến với Chúa, biết hiệp thông cầu nguyện cho những người đã qua đời. Xin Chúa giúp chúng con biết an ủi nâng đỡ những người còn sống, và biết luôn tín thác vào Lòng Chúa Xót Thương.

 (Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đã cho chúng con được đụng chạm đến chính Thánh Thể và Lời Chúa. Dầu vậy, nhiều lần chúng con chưa ý thức đủ đặc ân Chúa ban. Xin Chúa hướng dẫn và dạy dỗ chúng con, giúp chúng con luôn nuôi dưỡng khao khát có Chúa ở cùng. Nhờ đó, dầu sống giữa cảnh thế sự thăng trầm, chúng con vẫn một lòng hướng về cõi phúc chân thật, nơi Chúa đã dọn sẵn chỗ ở cho chúng con trong nhà Chúa Cha. Amen.