Giúp Người Trẻ Nên Giống Chúa

print

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 28.02.2021

Chúa Nhật II Mùa Chay – Mc 9,2-11

Giúp Người Trẻ Nên Giống Chúa

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy, chúc tụng ngợi khen Chúa là Đấng đã yêu thương chúng con trước cả khi tạo thành thế giới. Chúa đã dùng tình thương để bao bọc, chăm sóc, hướng dẫn và biến đổi chúng con từng ngày. Xin Chúa cho gia đình chúng con, nhất là những gia đình trẻ, được ơn biến đổi nhờ sức mạnh và ánh sáng chiếu soi của Lời Chúa.

  • “Người biến hình trước mặt các ông, áo Người trở nên chói lọi trắng tinh…”

Lạy Chúa Giêsu, trong hành trình thiêng liêng của mùa Chay thánh, Giáo hội mời gọi chúng con cùng với các tông đồ theo Chúa lên núi, để chiêm ngắm dung nhan thần linh của Chúa qua sự kiện biến hình. Chúa đã thay đổi dung mạo trước mắt các tông đồ nhằm củng cố niềm tin cho các ông. Thật vậy, chính khi phải đối diện với những khó khăn thử thách vì bị chống đối, vu cáo, bách hại… đã lắm phen khiến các tông đồ cảm thấy đức tin mà họ đặt nơi Chúa bị lung lay phai nhạt.

Lạy Chúa, Chúa đã biến hình để cho chúng con thấy vẻ rạng ngời và sự thánh thiện của Chúa. Trong khi biến hình, khuôn mặt của Chúa tỏa chiếu ánh vinh quang rạng ngời, thì chúng con lại để cho khuôn mặt Kitô hữu của chúng con đang dần bị biến dạng bởi những thói hư tật xấu. Cũng vậy, chiếc áo trắng chúng con được trao vào ngày rửa tội bây giờ có phần hoen ố vì tội lỗi chúng con trót phạm.  Xin Chúa cho chúng con biết ý thức sửa đổi cách sống, hoán cải bản thân, để xứng đáng làm con cái Chúa.

(thinh lặng)

  • “Từ đám mây có tiếng phán rằng: ‘Đây là Con Ta rất yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người’”.

Lạy Chúa Giêsu, tiếng Chúa Cha đã phán bảo chúng con ‘hãy vâng nghe lời Chúa’. Chúng con nhận biết rằng: chỉ có lời Chúa mới thực sự giúp chúng con được biến đổi nên giống Chúa, được nên những người con yêu dấu của Chúa Cha. Xin cho chúng con, biết siêng năng thanh tẩy tâm hồn mình qua Bí tích Hòa Giải. Nhờ đó, đời sống đạo của chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và triển nở theo tinh thần Tin mừng mà Chúa đã truyền dạy.

Lạy Chúa, từng người trong gia đình chúng con đang khao khát được Chúa biến đổi, mong ước được giã từ nếp sống cũ để bước vào đời sống mới cách tốt đẹp và thánh thiện hơn. Xin cho các gia đình trẻ luôn biết giúp nhau hoán cải và canh tân đời sống. Đồng thời, xin cho chúng con biết chuyên chăm lắng nghe và thực thi Lời Chúa, để cuộc sống chúng con, từ lời nói cho đến cung cách ứng xử, luôn tỏa sáng nét đẹp của Tin mừng.

 (hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, được ngồi kề bên Chúa trong những giây phút thánh thiêng này thật là diễm phúc cho chúng con. Xin Chúa ban cho các gia đình trong giáo xứ chúng con có được sự biến đổi bên trong tâm hồn hầu sống đẹp lòng Chúa. Xin cho chúng con biết dọn mình cách xứng đáng để lãnh nhận Bí tích Thánh Thể, để Chúa ngự trị nơi tâm hồn chúng con. Nhờ ơn Chúa giúp và Lời Chúa soi sáng, chúng con biết ý thức xây dựng hạnh phúc gia đình, biết quyết tâm từ bỏ những đam mê nết xấu còn hay mắc phải, để làm mới lại đời sống làm con Chúa nơi chúng con. Amen.