Giúp Người Trẻ Sống Bình An Đích Thực

print

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 23.5.2021

Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – Ga 20,19-23

Giúp Người Trẻ Sống Bình An Đích Thực

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện nơi Bí tích Thánh Thể. Chúng con chiêm ngắm, thờ lạy, cảm tạ, tôn vinh và chúc tụng Chúa, vì những ơn lành Chúa đã thương ban cho chúng con. Qua mầu nhiệm tử nạn và phục sinh, Chúa đã dẫn chúng con bước vào sự sống mới, sự sống vĩnh cửu. Giờ đây, xin Chúa ban Lời bình an đích thực cho chúng con.

  • “Chúa Giêsu đến đứng giữa các ông và nói: “chúc các con bình an”

Lạy Chúa Giêsu, nhiều người chúng con vẫn lầm tưởng rằng của cải vật chất sẽ mang đến cho chúng con sự bình an. Nhưng không, đó chỉ là một sự bình an tạm thời, chóng qua, chúng sẽ tan biến theo vật chất. Sự bình an đích thực mà chúng con cần, đó chính là sự bình an đến từ Chúa. Bình an của niềm vui phục sinh, của đời sống vĩnh hằng. Chính Chúa đã đến và ban cho chúng con nguồn bình an của Chúa, là chính Chúa.

Lạy Chúa, cuộc sống trần thế với biết bao bon chen, và lòng chúng con cũng còn những sự hơn thua, tranh chấp. Những điều này làm cho chúng con luôn bất an. Do đó, chúng con không thể lắng nghe tiếng Chúa nói với chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết can đảm từ bỏ những lợi lộc của thế gian, mở lòng đón nhận chính Chúa để chúng con có thể lắng nghe và sống Lời Chúa dạy.

(Thinh lặng)

  • “Các con hãy nhận lấy Thánh Thần, các con tha tội cho ai thì người ấy được tha, các con cầm tội ai thì tội người ấy bị cầm lại”

Lạy Chúa Giêsu, chúng con đều biết rằng sự bình an rất cần thiết trong cuộc sống, thế nhưng nhiều lúc chúng con lại gây bất an cho nhau, đó chính là những khi chúng con giận ghét, thù hận anh chị em mình. Chúng con không đủ can đảm để nói với nhau lời xin lỗi. Chúng con không đủ bao dung để tha thứ cho nhau. Vì vậy, chúng con cứ mãi mang trong lòng mình, và gieo vào lòng người khác một nỗi bất an.

Lay Chúa, vì yêu loài người, Chúa đã sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi của nhân loại. Hơn nữa, Chúa còn dùng chính giá máu của Chúa để đền tội cho chúng con. Xin Chúa giúp chúng con cũng biết yêu thương và tha thứ cho nhau, như Chúa đã tha cho chúng con, nhờ đó chúng con có được sự bình an trong tâm hồn và chúng con trở nên những người gieo rắc bình an của Chúa cho những người sống xung quanh chúng con.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, qua mầu nhiệm tử nạn và Phục sinh, Chúa đã giải thoát chúng con khỏi tội lỗi. Không chỉ vậy, Chúa còn trao ban cho chúng con sự bình an đích thực. Đó chính là bình an của niềm vui Phục sinh, của sự sống vĩnh hằng. Xin Chúa giúp chúng con và những người trẻ giữ mãi được sự bình an của Chúa, qua việc lắng nghe, thực hành lời Chúa và sống yêu thương tha nhân như chính mình con vậy. Amen.