Giúp Người Trẻ Sống Giới Răn Yêu Thương

print

Chúa nhật 31 TN B –  Mc 12, 28b-34

Giúp Người Trẻ Sống Giới Răn Yêu Thương

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa trong Bí tích Thánh Thể là bằng chứng xác thực Chúa yêu thương và muốn ở lại với chúng con. Xin Chúa cho chúng con và những người trẻ nhận ra Chúa luôn ủ ấp cuộc đời chúng con bằng tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho chúng con, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng con cũng biết thực thi giới răn quan trọng nhất là mến Chúa yêu người. Giờ đây, xin Chúa ban lời Chúa cho chúng con.

“Anh em phải yêu mến Chúa là Thiên Chúa của anh em hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức anh em”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con giới răn quan trọng nhất là mến Chúa và yêu người. Chúa yêu chúng con đến nỗi tự hiến chính bản thân mình. Và rồi, Chúa cũng muốn chúng con đáp lại tình yêu ấy hết lòng, hết linh hồn, hết sức lực, hết trí khôn của chúng con. Xin Chúa đến đốt lửa kính mến trong lòng chúng con.

Lạy Chúa, sống trong xã hội tục hóa, chúng con đang phải đối diện với nhiều cạm bẫy. Chúng con ngày càng bị cuốn hút bởi những chiêu bài rất tinh vi, những hình ảnh phản cảm hay những quyến rũ và đam mê bất chính. Những điều này đã làm chúng con sống đức tin mờ nhạt. Lạy Chúa, Chúa biết sự mỏng dòn của từng người chúng con. Chúa biết tinh thần chúng con hăng hái nhưng thể xác lại yếu đuối. Xin Chúa thấu cảm và tha thứ vì những sai lầm chúng con đã vấp phạm. Xin tình yêu Chúa đụng chạm đến cõi lòng của chúng con, để chúng con biết chọn Chúa là lý tưởng, là cùng đích và yêu mến Chúa trên hết mọi sự.

(Thinh lặng)

“Anh em phải yêu mến người thân cận như chính mình”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã liên kết việc yêu mến Thiên Chúa và yêu thương tha nhân thành giới răn quan trọng nhất. Bởi vì, như thánh Gioan nói: ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy. Thế nên, càng yêu tha nhân bao nhiêu, chúng con càng sống chính danh là Kitô hữu bấy nhiêu.

Lạy Chúa, Chúa dạy chúng con phải yêu người thân cận như chính mình. Ấy vậy mà, đứng đứng trước nỗi đau của tha nhân, nhiều lúc, trái tim của chúng con như khép lại, thậm chí lạnh lùng và vô cảm. Xin Chúa cho chúng con, đặc biệt là các bạn trẻ đừng sống cho riêng mình nhưng biết nghĩ đến người khác. Xin Chúa cho chúng con biết rung cảm trước những mảnh đời đang cần đến lòng thương xót. Bởi vì, chúng con xác tín rằng: mỗi lần chúng con làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất của Chúa, là chúng con đã làm cho chính Chúa vậy.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giấy phút bên Chúa đã dần khép lại, và rồi chúng con lại trở về cuộc sống đời thường. Xin Chúa giúp chúng con cảm nghiệm tình Chúa yêu chúng con để chúng con luôn sống tình nghĩa với tha nhân. Xin Chúa cho chúng con nhận ra rằng, dù sống trong bậc sống và hoàn cảnh nào đi chăng nữa, thì chúng con cũng được Chúa mời gọi hãy lựa chọn bậc thang giá trị cao quý nhất là chính Chúa. Xin Chúa cho trái tim của chúng con luôn thuộc trọn về Chúa. Như thế, chúng con mới có thể mang tình yêu của Chúa đến với tha nhân. Amen.

www.giaophanbaria.org