Giúp Người Trẻ Sống Khiêm Nhường Như Mẹ Maria

print

Chúa nhật Lễ Mẹ Lên Trời – Lc 1,39-56

Giúp Người Trẻ Sống Khiêm Nhường Như Mẹ Maria

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang ngự trong Bí tích Thánh Thể. Lắng động ít phút bên Chúa, chúng con xin được mượn lời kinh Magnificat của Mẹ Maria năm xưa, để dâng lên Chúa tâm tình cảm tạ, tri ân của mỗi người chúng con. Trong giây phút này, xin Chúa ban cho mỗi người chúng con tâm hồn đơn sơ và khiêm nhường như Mẹ, hầu chúng con có thể nghe được tiếng Chúa.

  • “Maria chỗi dậy, vội vã ra đi lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa”.

Lạy Chúa Giêsu, sau khi đón nhận Chúa vào cung lòng Mẹ qua lời truyền tin của sứ thần, Mẹ đã không giữ niềm vui đó cho riêng mình. Trái lại, Mẹ đã chỗi dậy, vội vã ra đi lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa, để thăm chị họ của Mẹ là bà Êlisabeth đang cưu mang thánh Gioan Tẩy Giả. Mẹ đến thăm chị họ không phải là để khoe khoang về hồng ân mà Mẹ vừa lãnh nhận. Mẹ đến thăm bà Êlisabeth trước hết, là để giúp đỡ người chị họ đang mang thai. Tin mừng cho chúng con biết: Mẹ đã ở lại với chị họ độ ba tháng rồi trở về nhà mình.

Lạy Chúa, chúng con đang sống trong một xã hội đề cao lối sống tự do cá nhân. Hệ quả của lối sống ấy là chúng con, nhất là những người trẻ, sống ích kỷ, hưởng thụ, ít quan tâm đến những người chung quanh. Xin Chúa ban cho chúng con, đặc biệt là những người trẻ có một tấm lòng khiêm nhường như Mẹ, để chúng con biết quan tâm và yêu thương tất cả mọi người.

(Thinh lặng)

  • “Thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ tôi, vì Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tớ nữ của Chúa”.

Lạy Chúa Giêsu, khi đến chia vui với chị họ là Êlisabeth, Mẹ được chị họ ca tụng là người phụ nữ có phúc, là Mẹ Thiên Chúa. Nghe vậy, Mẹ đã khiêm nhường thưa lên với Chúa rằng: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ tôi, vì Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tớ nữ của Chúa. Mẹ đã nhìn nhận mình là tớ nữ hèn mọn và được Thiên Chúa chúc phúc. Mẹ thật khiêm nhường biết bao.

Lạy Chúa, chúng con biết rằng, mọi sự chúng con đang có như sức khỏe, tài năng, của cải vật chất đều là những hồng ân Chúa ban tặng chúng con. Tuy nhiên, với bản tính thích khoe khoang, thích thể hiện mình, chúng con và những người trẻ luôn tự hào những gì chúng con đang có là do công sức và khả năng của chúng con. Lạy Chúa, Chúa yêu thích những tâm hồn khiêm nhường và hạ bệ những ai có lòng kiêu căng. Xin Chúa cho chúng con biết noi gương Mẹ Maria sống khiêm hạ trong mọi sự để chúng con cũng được đón nhận ơn cứu độ như Mẹ.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút ngắn ngủi được ở trước tôn nhan Chúa sắp trôi qua, chúng con lại trở về với cuộc sống thường ngày, một cuộc sống đầy gánh nặng lo toan. Xin cho chúng con và cách riêng cho những người trẻ siêng năng chạy đến với Chúa, trút hết mọi lo âu cho Chúa. Đồng thời, xin Chúa cho chúng con biết học nơi Chúa và Mẹ Maria bài học khiêm nhường với tất cả mọi người, để tâm hồn chúng con luôn được bình an trong Chúa. Amen.

www.giaophanbaria.org