Giúp Người Trẻ Thanh Tẩy Tâm Hồn

print

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 07.03.2021

Chúa Nhật III Mùa Chay – Ga 2,13-25

Giúp Người Trẻ Thanh Tẩy Tâm Hồn

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con đây. Chúa chính là đền thờ đích thực để phụng thờ Thiên Chúa. Trong mùa Chay, chúng con được mời gọi sám hối và thanh tẩy đền thờ tâm hồn. Xin Chúa ban ơn giúp chúng con và những người trẻ biết chuẩn bị tâm hồn cho xứng hợp với tình yêu của Chúa. Xin Chúa cho Lời Chúa biến đổi tâm hồn chúng con cho nên xứng hợp để trở thành nơi Chúa ngự.

  • “Hãy đem những thứ này đi khỏi đây, và đừng làm nhà Cha Ta thành nơi buôn bán”.

Lạy Chúa Giêsu, trước cảnh tượng ồn ào và mang tính chất phàm tục của người Dothái, Chúa đã đánh đuổi con buôn ra khỏi đền thờ, để trả lại cho nó ý nghĩa nguyên tuyền là nơi thờ phượng Thiên Chúa chứ không phải là chốn trục lợi, kinh doanh, trao đổi, buôn bán. Từ hình ảnh cao quý của đền thờ vật chất, Chúa muốn chúng con khám phá ra ý nghĩa cao trọng của đền thờ tâm hồn. Qua Bí tích Thánh Tẩy, Chúa đã cho tâm hồn chúng con nên sạch và trở thành đền thờ cho Chúa ngự. Thế nhưng trải qua năm tháng, đền thờ ấy đã bị hoen ố bởi đam mê, dục vọng và lỗi tội của chúng con.

Lạy Chúa, ngay giờ này, chúng con xin Chúa giúp chúng con biết thanh tẩy tâm hồn bằng lối sống bác ái yêu thương, cư xử thắm đượm tình huynh đệ với tha nhân, để đền thờ tâm hồn chúng con xứng đáng là nơi Chúa ngự.

(Thinh lặng)

  • “Người có ý nói đền thờ là thân thể Người”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là đền thờ đích thực của Chúa Thánh Thần cho Thiên Chúa ngự trị. Không những thế, Chúa còn là bàn thờ và là hiến lễ mang lại ơn cứu độ cho từng người chúng con. Chính nhờ sự hy sinh cao cả đó mà tâm hồn chúng con được thanh tẩy, được giao hòa và được làm con Chúa. Xin Chúa giúp chúng con, đặc biệt là những người trẻ, biết thanh tẩy tâm hồn khỏi những dơ bẩn của tội lỗi, những quyến rũ của bạc tiền, công danh, những đam mê của dục vọng và những toan tính của người đời.

Lạy Chúa, chúng con thật diễm phúc vì được đón rước Mình Thánh Chúa trong Bí tích Thánh Thể. Xin Chúa ban ơn để chúng con gìn giữ và xây dựng đền thờ tâm hồn của chúng con. Xin Chúa khơi lên trong lòng chúng con quyết tâm muốn chừa bỏ con đường tội lỗi để trở về với Chúa qua việc lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Xin Chúa giúp chúng con ý thức việc sám hối và dốc lòng chừa cải là điều kiện cần thiết để được ơn tha thứ. Xin Chúa ngự trị và biến đổi tâm hồn chúng con để đời sống của chúng con thêm mạnh mẽ cho đủ sức chống trả chước cám dỗ của ma quỷ, thế gian và xác thịt.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, mùa Chay là dịp thuận lợi giúp chúng con nhìn lại bản thân mình, để cộng tác với ơn Chúa ban mà thanh tẩy tâm hồn. Xin Chúa cho chúng con luôn ý thức rằng: thân thể và tâm hồn chúng con là đền thờ của Thiên Chúa Ba Ngôi ngự trị. Xin Chúa cho chúng con biết góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng Giáo hội bằng đời sống đức tin sâu sắc và lòng yêu mến thiết tha. Amen