Gx Hòa Thành: Kiệu Đức Mẹ Tháng 5

print

Gx Hòa Thành: Kiệu Đức Mẹ Tháng 5

Tháng Hoa lại về

Và mỗi cuộc đời tin yêu lại góp nhặt hoa đời, hoa lòng, hoa kinh, hoa hy sinh, hoa hy vọng, hoa mơ mộng, hoa khổ đau, hoa tuyệt vọng, hoa chay tịnh, hoa yêu thương, hoa trinh khiết, hoa tuổi thơ, hoa tuổi trẻ, hoa tuổi già, hoa gia đình, hoa goá bụa, hoa hưu trí, hoa lao công, hoa canh đồng, hoa thửa vườn, hoa nghề nghiệp, hoa phục vụ….

hợp dâng Mẹ Yêu: –

Những hạt kinh thơm là nở nụ cười yêu thương, thông cảm , tha thứ, nhẫn nhịn… – Những hạt kinh đẹp là chia sẻ chén cơm manh áo, cạo gió, bấm huyệt, cắt lể miễn phí, trao những viên thuốc tình thương, những mái ấm tình nghĩa, những cây cầu nối 2 bờ yêu thương.. – Những hạt kinh sáng là những lời nói yêu thương, đúng đắn, soi dẫn, tha thứ, cảm thông, ủi an, khích lệ, động viên… – Những hạt kinh mới là thái độ sống phục vụ, quan tâm, tế nhị… –

 Tất cả trở nên những hạt kinh linh thiêng của vòng chuỗi Mân Côi…

– Tất cả trở nên những cánh hoa quý giá độc đáo của những vườn hoa phục vụ, những đóa hoa tuỵệt trần của những tấm lòng thảo hiếu.

Không chỉ mùa Mân Côi mà mọi thời, vang lên những lời kinh Mân côi, những âm thanh của tình yêu, những lời bất tử, những tiếng vang động cả núi đồi.

Từ lòng đến lòng,

từ trái tim đến trái tim,

lời thánh Vịnh Maria đến Mẫu Tâm để chở Tình Mẹ đến thế nhân, tội nhân.

 Từ mọi số phận, Lời Kinh dâng Mẹ

–         biến mọi tuổi thành không tuổi, biến mọi nhọc nhằn thành sức mạnh,

–         biến mọi mùa thành mùa xuân,

–         biến mọi hận thù thành tình thương,

–         biến chiến tranh thành hòa bình,

–         dắt đôi mắt ham vật chất chiêm ngưỡng cõi Thần Linh,

–         dẫn tâm hồn đam mê hư ảo về cái thường hằng.

Còn đợi gì tôi ơi? Hãy cầm lấy mà đọc: Kinh Thánh, Thánh Vịnh, Mẹ, Lời thánh và lời thật, lời tha thứ và lời yêu thương, lời cứu độ. Hãy nắm lấy tay nhau mà đan kết 1 vòng tay hòa bình, xâu lại những hy sinh cho Nước Chúa thống trị, tình Mẹ trào dâng. Và bao tâm hồn xa lạc sớm quay về nguồn sống, chính đạo, chân lý. Lạy Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, xin cầu cho chúng con.

Gx Hòa Thành