Hạt Gạo Nghĩa Tình

print

Hạt Gạo Nghĩa Tình

Sài Gòn đã từng được mệnh danh là hòn ngọc Viễn Đông; là thành phố Hoa Lệ. Tuy nhiên, trong những ngày này, hòn ngọc Viễn Đông không còn là nơi mọi người muốn về và thành phố Hoa Lệ không còn thấy “Hoa” mà chỉ có “Lệ” tuôn rơi.

Cảm thương và cảm thấu nỗi đau khổ khốn cùng của bà con nghèo tại Sài Gòn đang gặp họa và trong tinh thần: “Hãy khẩn cấp ra tay. Hãy làm tất cả những gì có thể làm được để ứng cứu đồng bào ruột thịt của chúng ta đang vật lộn với thực tế đầy nông nổi” và vâng lệnh Thầy Giêsu: “Các con đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho đi nhưng không” (Mt 10,8b)” (x. Thư HĐGM VN kêu gọi giúp đỡ Sài Gòn).

Cha Fx. Đinh Trọng Tự , năm nay đã 86 tuổi, ngài là người con của mảnh đất Sài Thành thân yêu. Từng tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn và được chịu chức LM tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Sài Gòn 14/5/1968, do Đức TGM Phaolô Nguyễn Văn Bình đặt tay.

Sau đó, cha Tự  được chuyển về miền cực nam của tổ quốc truyền giáo.

Hiện giờ ngài  đang nghỉ hưu tại nhà hưu dưỡng Gp. Cần Thơ.

Tuy đã trọng tuổi, nhưng trong tim ngài vẫn luôn hướng về nơi mảnh đất thân yêu ấy với nhiều kỷ niệm. Nay nơi ấy đang “đau nặng”, nên Ngài đã tìm mọi cách để giúp đỡ Sài Gòn.

Cùng đồng hành chung tay với Ngài có Cha Micae Nguyễn Khắc Minh, nghĩa tử của Cha Cố Phanxicô.

Các ngài đã chuyển 10 tấn gạo đến Toà Giám Mục Sài Gòn để nhờ Toà Giám Mục chia sẻ những hạt gạo nghĩa tình Miền Tây cho người dân Sài Gòn trong lúc đại nạn này.

Quả thật, quý lắm – hạt gạo cho Sài Gòn lúc này;

Quý lắm thay – tấm lòng những người con của Sài Gòn ngày ấy dù đã bao năm xa cách;

Quý hơn nữa – một Linh Mục hưu dưỡng, nhưng vẫn nhớ và “ Thương Lắm Sài Gòn ơi ! “

Rất cảm động và trân quý cũng như biết ơn tấm lòng của Cha Cố Phanxicô  và Cha Micae.

Tu sĩ: Jos. Vinc. Ngọc Biển, SSP.