Hạt Sóc Trăng Hiệp Hành Mùa Vọng-Lan Toả Niềm Vui Giáng Sinh

print

Hạt Sóc Trăng

Hiệp Hành Mùa Vọng-Lan Toả Niềm Vui Giáng Sinh

Mùa vọng là mùa trông chờ Chúa đến. Việc trông chờ Chúa đến chỉ có ý nghĩa khi ta biết thanh luyện con tim, tránh xa tội lỗi, khử trừ mọi thói hư tật xấu; nhất là biết quan tâm giúp đỡ, chia sẻ tình thương với người nghèo khổ. Đó chính là lời kêu gọi của Gioan Tiền Hô: “Ai có hai áo, hãy cho người không có, ai có của ăn, cũng hãy làm như vậy.” (Lc 3,11)

Chúa đã đến cách nay hơn 2000 năm và đã mở ra “con đường Tình. Ngài mời gọi chúng ta bước vào, đi trên đó, đến với Ngài để được ở lại trong Ngài, và Ngài ở lại trong ta, ngõ hầu niềm vui được nên trọn vẹn, như lời Ngài đã phán: “Thiên Chúa là Tình Yêu: ai ở lại trong tình yêu thì ở lại trong Thiên Chúa, và Thiên Chúa ở lại trong người ấy.” (1Ga 4,16); “Các con hãy ở trong tình yêu Thầy, để niềm vui của các con được trọn vẹn.” (Ga 15,11).

Với mong muốn niềm vui ai nấy nên trọn vẹn trong mùa vọng và Giáng sinh, quý Cha cùng với bà con giáo dân trong hạt Sóc Trăng đã tích cực đi vào con đường Tình của Chúa, bằng cách hy sinh giảm bớt chi tiêu không cần thiết, góp phần vào quỹ bác ái chung của Hạt để kịp thời giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn, thiếu thốn bởi nhân tai, thiên tai bất ngờ hay do đại dịch Covid-19 gây ra, theo tinh thần thư mục vụ mùa vọng và giáng sinh 2021, của ĐGM Giáo Phận. Trong những ngày qua hầu hết các Họ Đạo trong Hạt đều có những hoạt động bác ái thiết thực.

Hy vọng với những hành động yêu thương như thế, phần nào xoa dịu được nỗi lo, buồn tủi nơi những gia đình đang gặp khó khăn, thiếu thốn; giúp họ tìm thấy được ánh sáng của niềm vui, tin yêu và hy vọng trong cuộc sống.

Xin gửi lời cám ơn chân thành đến quý ân nhân đã đồng hành cùng quý Cha trong Hạt Sóc Trăng để thực hiện chương trình mục vụ người nghèo, nhằm hướng đến một GH hiệp hành, góp phần kiến tạo nền “văn hoá chăm sóc” theo lời mời gọi của ĐTC Phanxicô, qua sứ điệp hòa bình thế giới năm 2021.

Nguyện chúc quý vị và mọi người lễ Giáng Sinh an lành, nhiều niềm vui và thánh đức. Năm mới 2022 mạnh khoẻ, bình an và dồi dào phúc lộc của Chúa Giêsu Hài Đồng, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh cả Giuse.