Hạt Sóc Trăng: Thỉnh Ý Cấp Giáo Xứ

print

Hạt Sóc Trăng: Thỉnh Ý Cấp Giáo Xứ

Nhằm tạo niềm hứng khởi để con người mơ về một Hội Thánh mà chúng ta được mời gọi trở thành, là làm cho: niềm hy vọng được nảy nở, là khơi dậy niềm tin, là băng bó các vết thương, là tạo nên những mối tương quan mới mẻ và sâu sắc hơn, là học hỏi lẫn nhau, là xây dựng những nhịp cầu, là thắp sáng tâm trí, là sưởi ấm cõi lòng và phục hồi sức mạnh cho đôi tay để phục vụ sứ mạng chung của chúng ta (x. PD, 32).  Giáo Hội, mong muốn mọi thành phần dân Chúa tích cực tham gia vào tiến trình Hiệp Hành, đặc biệt những thành phần có nguy cơ bị loại trừ, những thành phần được xem như sống bên lề: đó là người nghèo, người khuyết tật, người tị nạn, người di cư, người cao tuổi, phụ nữ, người ít khi đi lễ nhà thờ. Hơn nữa, còn muốn lắng nghe cả những người đã bỏ đức tin, những người thuộc các tôn giáo khác, những người không tin, v.v. (x. Gs 1).

Để thực hiện tiến trình này, trong những ngày qua, ban Linh hoạt hạt Sóc Trăng đã đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người để lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm quý báu của bà con Giáo dân nơi các Họ đạo về những cảm nhận vui – buồn, thuận lợi – khó khăn, hạnh phúc – đau khổ, và ngay cả những thương tích…, khi cùng nhau cất bước hành trình sống niềm tin và loan báo Tin Mừng.

Từ đó, ban Linh hoạt mời gọi mọi người cùng nhau phân định dưới ánh sáng Lời Chúa và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần qua 7 chủ đề do ban Linh Hoạt Giáo phận đưa ra, với mong muốn mọi người có cùng một thao thức: Chúng ta muốn làm gì? Cần có những đổi mới nào? Và nên đồng thuận với nhau trong những điều gì? Khi nhận ra các dấu chỉ thời đại. Từ đó, mà mọi người ý thức hơn vào việc góp phần hướng tới một Hội thánh Hiệp Hành: Hiệp Thông – Tham Gia – Sứ Vụ cách tích cực và tốt đẹp hơn.

Lm. Cle. Lanh

* Ghi nhận một vài hình ảnh trong buổi Thỉnh Ý nơi các Giáo Xứ: