Hãy là Chiếc Cầu Phao…

print

Hãy là Chiếc Cầu Phao…

“Cha muốn mượn hình ảnh “Chiếc Cầu” và mong muốn mọi người chúng ta hãy là chiếc cầu, đừng là cầu xi-măng xơ cứng, mà hãy là cầu phao di chuyển đến nhiều nơi, các họ đạo vùng sâu, xa để giúp xây dựng Thiếu Nhi Thánh Thể, giúp cho các em có tuổi thơ xinh đẹp bên Chúa Thánh Thể”.

          Đó là lời huấn từ của cha Tuyên Úy Liên Đoàn, Phê-rô Đoàn Công Quí, thuộc giáo phận Cần Thơ sau thánh lễ Tuyên hứa của Ban Điều Hành Hiệp Đoàn Đại Hải.

          Sáng chủ nhật ngày 24 tháng 3 năm 2019, tại nhà thờ Trung Hải thuộc giáo hạt Đại Hải, đại diện huynh trưởng các họ đạo trong hạt về tham dự lễ tuyên hứa của ban chấp hành Hiệp Đoàn Đại Hải nhiệm kỳ II 2019- 2022.

          8 giờ sáng gần 100 huynh trưởng, khăn áo chỉnh tề trước khuôn viên nhà thờ Trung Hải. Rộn ràng, tay bắt mặt mừng, ngày vui, gặp là vui, là hăng say, là bộc lộ tâm tình rất trẻ, rất khỏe trong Chúa Ki-tô.

          Trước giờ lễ, các trưởng được cha tuyên úy gặp gỡ, nói chuyện, trao đổi và nhắn nhủ xen lẫn giữa những tiết mục văn nghệ, tinh thần trẻ dạt dào như sóng cuộn, đẩy xô đi những nhọc nhằn, thu nhận nguồn năng lượng mới từ việc trao ban nụ cười.

          Thánh lễ ấm cúng, sốt sắng, có sự hiện diện cha Phê-rô Trương Minh Hải, tuyên úy liên đoàn, cha Gia-cô-bê Nguyễn Quốc Thạnh tuyên úy Hiệp Đoàn cùng cha giảng lễ Matheu Ngô Đình Phụng đồng hành cùng hiệp đoàn.

          Trong bài chia sẻ tin mừng, cha Matheu đã gợi lên tâm tình hướng lòng mọi người về mùa chay thánh, trước viễn cảnh con người đang bị tục hóa, đời sống vật chất lấp dần những giá trị tinh thần, con người lãng quên mình là con cái Thiên Chúa, lao theo những đam mê, lọc lừa trần thế để rồi rốt cuộc nhận toàn những đổ vỡ đắng cay, ngay cả chính đời sống gia đình. Cha Mẹ không còn biết trân trọng con cái là quà tặng Chúa ban, nên dùng đủ mọi biện pháp để tận diệt, nhiều thảm cảnh gia đình đang là những điều nhức nhối cho giáo hội và cả xã hội.

          Trước những bất an đó, cha hướng lòng các huynh trưởng, hãy là những người huynh trưởng với dồi dào ân sủng ví như cây vả sum xuê.

          Thánh lễ được tiếp nối với phần tuyên hứa của các trưởng trong ban chấp hành và ban đại diện của từng họ đạo. Nghi thức đưa tay tuyên hứa sẽ thực hiện tốt sứ vụ được trao phó bằng tình yêu và lòng nhiệt thành, dấn thân phục vụ, nâng tầm ý thức của mọi người cùng hiệp nhất trong ân sủng của Chúa Gie-su Ki-tô.

          Như lời huấn dụ của cha Phê-rô, các con là những huynh trưởng của Chúa ki-tô hãy sống liên kết mật thiết với Chúa Thánh Thể bằng đời sống cầu nguyện, dâng ngày, là tấm gương mến Chúa sống động để các em nhỏ noi theo.

          Hy vọng rằng, mỗi ngày sống của huynh trưởng là một ngày khắn khít hơn với đời sống cầu nguyện và là chiếc cầu phao tốt nhất liên kết các em nhỏ với Chúa Ki-tô vua.

                   Người Trung Hải.