Hiệp Hành Vui Xuân Nhâm Dần

print

Hiệp Hành Vui Xuân Nhâm Dần

04/02/2022

“NGƯỜI TRẺ HƯỚNG ĐẾN GIÁO HỘI HIỆP HÀNH”  là chủ đề buổi Họp Mặt Giới Trẻ lần V của Giới trẻ Giáo xứ Thái Hải, diễn ra lúc 17h00 mùng 4 Tết, ngày 4/2/2022 tại Giáo xứ Thái Hải.

Để chuẩn bị cho ngày họp mặt vui xuân tốt đẹp, các bạn trẻ đã lên chương trình và chuẩn bị chu đáo. Từ sáng sớm anh trưởng Mattheu và các nhóm trưởng đã đến nhà xứ và bắt tay vào việc, mọi người làm việc tích cực trong niềm vui và hạnh phúc của mùa xuân…

Sau Thánh lễ chiều cầu nguyện cách đặc biệt cho các bạn trẻ, buổi họp mặt diễn ra với sự hiện diện của Cha Sở, Quý Dì Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn và Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, cùng sự tham dự của hơn 60 bạn trẻ trong giáo xứ. 

Năm nay, tuy còn hạn chế về số lượng bạn trẻ tham gia do ảnh hưởng bởi dịch Covid nhưng với lòng yêu mến, hăng say và sức trẻ cùng với sự hướng dẫn của anh Trưởng Giới Trẻ đã có sự chuẩn bị hết sức chu đáo và hấp dẫn từ ẩm thực, trang trí, các tiết mục văn nghệ…. Buổi họp mặt lần thứ V được tổ chức với mục đích tạo sự hiệp thông, gắn kết qua việc gặp gỡ, giao lưu, học hỏi chia sẻ và sống chứng tá Đức Tin giữa các bạn trẻ đang hoạt động tại giáo xứ cùng các bạn đang đi học, đi làm xa.  

Chương trình mở đầu với đôi lời chia sẻ của Cha Sở, Cha chia sẻ về câu chuyện khi còn là sinh viên của mình, cùng với đó Cha đã gợi lên cho các bạn trẻ hiểu thêm về sự nỗ lực và cố gắng trong công việc học tập, biết khai thác và tận dụng những gì mình đang có ở hiện tại. Tiếp theo đó là phần chia sẻ rất ý nghĩa của Sr. Hiền Liên, sau một tháng phục vụ các bệnh nhân Covid tại Bệnh viện, Soeur trở về họ đạo trong niềm vui và sự bình an của Chúa và Mẹ Maria. Soeur chia sẻ cho các bạn trẻ về câu chuyện của bản thân khi gặp gỡ các bệnh nhân, về cách mà Soeur phục vụ họ như thế nào và những gì Soeur cầu nguyện với Chúa khi gặp khó khăn ra sao. Qua đó các bạn trẻ đã có những đánh động, suy tư riêng của mỗi người, niềm trông cậy, phó thác vào Chúa và sống theo 10 quyết tâm của Đức Thánh Cha Phanxicô trong năm mới mà Sr. Hiền Liên đã chia sẻ. 

Chương trình được tiếp nối với vũ điệu “Ra khơi cùng Đức Kitô” thật dễ thương đến từ nhóm múa mẫu. Tiếp đến là phần ăn nhẹ đã được chuẩn bị hết sức hấp dẫn và những tiết mục văn nghệ tự phát thú vị và sôi động đến từ các bạn trẻ. Một buổi tối của ngày họp mặt đã diễn ra thật nhiều ý nghĩa, niềm vui và tràn ngập tiếng cười. Tiếng cười đùa thân ái ấy đã dần dần khép lại chương trình, mọi người cùng nhau dọn dẹp và chia tay ra về.

Ngày họp mặt kết thúc với tâm tình Tạ Ơn Thiên Chúa, vì sự yêu thương, giúp đỡ, và đồng hành của Cha Sở, quý Dì và BTC đã tổ chức chương trình họp mặt lần này. Ước mong những bài học, những điều tốt đẹp ấy được rắc gieo trong lòng chúng con hôm nay, mỗi ngày được gìn giữ đâm chồi và lớn lên để trổ sinh nhiều hoa trái “kẻ được ba mươi, kẻ được sáu mươi và kẻ được một trăm” (Mc 4,20).

Mr Mỹ Ái

Giới trẻ Thái Hải