Họ Đạo Ba Trinh: Hiền Mẫu Dâng Hoa Kính Mẹ.

print

Họ Đạo Ba Trinh- Hạt Đại Hải-Giáo Phận Cần Thơ

Hiền Mẫu Dâng Hoa Kính Mẹ.

          Tháng 5, tháng của “Tràng Hoa Dâng Mẹ” nhiều nhà thờ khắp nơi trên thế giới bày tỏ lòng tôn sùng Đức Mẹ qua việc dâng hoa, kiệu Đức Mẹ, trong bầu khí cung kính nghiêm trang.

          Hòa cùng không khí vui tươi ấy, các hiền mẫu họ đạo Ba Trinh hôm nay cũng dâng kính lên Mẹ những cánh hoa đẹp nhất.

          Đường làng hôm nay đẹp hơn với những sắc màu áo dài tung bay, giữa lúc ban trưa nắng còn đổ xuống hừng hực, đã thấy bóng tà áo tung bay, đủ thấy lòng sốt mến, đủ thấy tấm lòng con thảo dâng Mẹ.

          Năm sắc hoa, trắng, xanh, đỏ, tím, vàng rực rỡ cũng như tấm tình đẹp nhất đoàn con kính dâng. Quyện trong sắc hoa là lời kinh tiếng hát, là chuỗi hạt mân côi, là đời sống dõi theo chân Mẹ, là niềm tin đang xanh nụ nõn hoa từng ngày được Mẹ âu yếm chở che, cầu bầu cùng Chúa ban muôn ơn lành xuống cho họ đạo nhỏ bé.

          Để có buổi dâng hoa đẹp như thế các bà mẹ đã hy sinh thời gian, tập dợt từ rất lâu. Hy sinh, chắt chiu mua tấm vải đẹp, may chiếc áo mới, mà vượt trên hết là tấm lòng.

          Niềm vui trong ánh mắt giáo dân, niềm vui trên môi cười của các Dì đã chăm bẩm, dìu dắt từng bước đi cho các hiền mẫu, từng vũ điệu. Niềm vui bay lên tận Thiên Quốc, tin rằng Đức Mẹ đang mỉm cười, đang dang tay ra ôm lấy giáo xứ nhỏ bé vào lòng mà che chở.

          Tình thương lòng hiếu thảo sẽ được đáp trả bằng việc được kết nối với trái tim bao la rộng mở của Mẹ để suối mát ơn lành tuôn xuống và ở mãi bên họ đạo.

 Ms8