Họ Đạo Đại Tâm – Hạt Sóc Trăng: Hồng Ân Thánh Thần

print

Họ Đạo Đại Tâm – Hạt Sóc Trăng: Hồng Ân Thánh Thần

Hôm nay ngày 17/11/2019, lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Tại Việt Nam. Sau 11 năm, Đức Cha Stephano, Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ đã về thăm viếng mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 10 em trong họ đạo Đại Tâm, một Họ đạo nhỏ bé dành riêng cho người Khmer công giáo của Hạt Sóc Trăng.

Thánh lễ diễn ra trong sự thân tình gần gũi, thương mến và đầy thông cảm của Vị cha chung giáo phận với đoàn chiên nhỏ bé.

Trong bài giảng, Ngài nhắc tới lễ hội Oc-om-boc mới vừa qua: các vận động viên cần thao luyện mới được chiến thắng, Ngài liên tưởng đến việc người Ki-tô Hữu cũng phải thao luyện chuyên cần trong lời kinh nguyện và tham dự Thánh lễ thì mới có thể chiến thắng trong đời sống đức tin của mình, như các Thánh Tử Đạo Việt Nam ngày xưa.

Dư âm sau Thánh lễ: mọi thành phần dân Chúa rất phấn khởi hứa sẽ thực hiện lời dạy của Đức cha. Ngài gần gũi trò chuyện thân tình với mọi người.

Một giáo dân phát biểu: “Dù họ đạo chúng con nhỏ bé, thưa thớt, nhưng Đức cha đã luôn quan tâm và hôm nay đã viếng thăm chúng con”.

MVTT/Hạt Sóc Trăng