Họ Đạo Hòa Thành: “Siêu Thị 0 Đồng”

print

HỌ ĐẠO HÒA THÀNH

“SIÊU THỊ 0 ĐỒNG”

TIẾP SỨC HÀNH TRÌNH – KẾT NỐI TRÁI TIM

“Chính lúc cho đi là khi được nhận lãnh”

(Thánh Phanxicô)

Ngày 20/7/2022, dưới sự trợ giúp của Đức Cha Stêphanô – Giám mục Giáo phận Cần Thơ và các ân nhân xa gần, họ đạo Hòa Thành đã mở cửa “SIÊU THỊ 0 ĐỒNG” với 150 phiếu mua hàng dành cho những người nghèo, người già neo đơn và các bệnh nhân. Trong đó, có một số nhu yếu phẩm thiết yếu như: nước mắm, bột ngọt, nước tương, mì gói, sữa, gạo, … Tuy số lượng các mặt hàng không nhiều nhưng cũng phần nào tiếp sức cho bà con qua những khó khăn trong hành trình của cuộc sống.

“SIÊU THỊ 0 ĐỒNG” là một điểm tiếp sức phần nào cho những người nghèo về vật chất, hơn thế nữa, nó còn là một sự hỗ trợ về tinh thần, là một nơi của tình liên đới, là điểm nối kết giữa trái tim với trái tim, giữa tình người với tình người để “chia sẻ cái chút ít mình có với những người không có gì” “để không ai phải đau khổ” (Sứ điệp của Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho Ngày thế giới vì người nghèo lần VI, số 5).

“SIÊU THỊ 0 ĐỒNG” tại nhà xứ Hòa Thành mở cửa với những tiếng ồn ào nhưng là những tiếng ồn của tình thân qua những lời hỏi thăm, những cuộc trò chuyện và những lời động viên nhau trong cuộc sống; Nơi đây cũng không thiếu những nụ cười, những lời cám ơn và hơn nữa là những tình cảm thân thương của sự bác ái, của lòng biết ơn và của niềm hy vọng.

Xin tạ ơn Chúa, cám ơn Đức Cha, cha sở, cha phó họ đạo Hòa Thành và quý ân nhân xa gần đã hỗ trợ về vật chất và hơn nữa là về tinh thần. Ước mong “SIÊU THỊ 0 ĐỒNG” được tiếp tục và phát triển nhiều nơi hơn nữa. Nguyện xin Chúa ban phúc lành, sức khỏe và bình an cho Đức Cha, quý cha và quý ân nhân.

Gx Hòa Thành