Họ đạo Quản Long: Họp mặt ngày Giới Trẻ Thế Giới.

print

HỌ ĐẠO QUẢN LONG

HỌP MẶT NGÀY GIỚI TRẺ THẾ GIỚI

Chủ đề: “Đức Kitô – Niềm vui và hy vọng của người trẻ”.

Chiều ngày 25/11/2023, họ đạo Quản Long tổ chức ngày họp mặt Giới Trẻ với sự tham sự của hơn 100 bạn trẻ đến từ họ đạo: Tắc Vân, Huyện Sử, Tân Lộc, Hòa Thành, Ao Kho, Cái Rắn, Rau Dừa.

Ngày họp mặt khởi đầu thật rộn ràng, hào hứng với chương trình “làm đẹp”. Các Bác sĩ Thẩm Mỹ đã giúp các bạn soi da, hướng dẫn và gởi đến những phần quà mỹ phẩm hỗ trợ chăm sóc da.

Sau khi đã được hướng dẫn làm đẹp bên ngoài, các bạn được mời gọi làm đẹp đời sống nội tâm, qua việc cùng nhau tham dự Thánh Lễ tôn vinh Đức Kitô Vua vũ trụ. Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh dòng Don Bosco, đã mời gọi các bạn trẻ nhìn lại cách sống, cách các bạn xác tín niềm tin vào Đức Kitô vị thụ lãnh của các bạn. Từ đó, đưa đến cách các bạn đối xử với nhau, các bạn có làm hay không làm. “Ta bảo thật cho các ngươi biết: những gì các ngươi đã không làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta’”. Nếu các bạn làm thì các bạn trở nên những ánh sáng, những cây nến.

Sau Thánh Lễ, mọi người đã cùng nhau thưởng thức bữa cơm tối. Đây là thời gian để mọi người cùng nhau chia sẻ và giao lưu.

Tiếp theo, các bạn đã hào hứng tham gia các trò chơi thi đua trong tiếng cười vui, và ca hát.

Sau sự sôi nổi các các trò chơi thi đua, các bạn được mời gọi nhìn lại qua hai câu hỏi thảo luận theo tổ. Theo bạn Đức Kitô là ai? Đức Kitô đã làm gì cho bạn? Mọi người đã cùng nhau chia sẻ quan điểm và suy nghĩ của mình. Khi đúc kết trong thinh lặng, Giuse Nguyễn Văn Mạnh đã giúp các bạn nhận ra những mối nguy hại có thể tách các bạn ra khởi Đức Kitô.

Buổi họp mặt đã kết thúc vào lúc 21h00 với niềm vui và hy vọng từ Đức Kitô. Các bạn trẻ ra về với trái tim đầy ấm áp và kỷ niệm đáng nhớ. Như tâm sự của một bạn trẻ qua bài thơ.

Trong ngày họp mặt hôm nay.

Giới trẻ trong hạt sum vầy thật vui

Miệng ai cũng nở nụ cười.

Ngày vui có Chúa niềm vui đong đầy.

MVTT/Hạt Cà Mau

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học, bệnh viện và văn bản cho biết 'CACUT'

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Có thể là hình ảnh về 5 người

Có thể là hình ảnh về 3 người

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, đám đông và văn bản

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'mặt NGÀY GIỚI TRẺ THẾ GIỚI HỌ ĐẠO QUẢN LONG. 25.11.2023 AAAMSANRA'

Có thể là hình ảnh về 3 người

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản

Có thể là hình ảnh về 3 người, tóc mái, đám đông và văn bản