Họ đạo Thái Hải Giới Trẻ Đi Phát Sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

print

 Họ đạo Thái Hải Giới Trẻ Đi Phát Sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Hưởng ứng lời mời gọi sống Năm Thánh – Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (19.06 – 24.11.2018) của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và Đức Cha Stêphanô Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ. Qua sự hướng dẫn của Cha sở, giới trẻ Họ đạo Thái Hải chuẩn bị sách và đi đến từng gia đình giới thiệu, mời gọi mua quyển sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Thật tuyệt vời, hầu hết các gia đình trong khu xóm đón nhận. Không những họ trả tiền quyển sách mà còn tặng cho các bạn trẻ một ít để gây quỹ.

Nhân thức được rằng, đây là thời gian quan trọng trong năm thánh và quyển sách rất bổ ích về đời sống thiêng liêng cho người Kitô hữu. Ngoài ra, qua quyển sách này các bạn trẻ được học hỏi nhiều về lịch sử Giáo hội Việt Nam trải qua từng giai đoạn, đặc biệt là thời kỳ bách hại nhưng họ vẫn một lòng giữ vững niềm tin.

Hy vọng rằng sau khi đọc quyển sách quý giá này, bà con giáo dân trong họ đạo Thái Hải nói chung và giới trẻ nói riêng, sẽ giữ đạo và sống đạo tốt hơn; đặc biệt là mạnh dạn loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Chúa trong xã hội hôm nay như lời mời gọi Chúa Giêsu: ‘Ai tuyên xưng Ta trước mặt người đời Ta sẽ tuyên xưng họ trước mặt Cha Ta Đấng ngự trên trời.’ (Mt 10,32)

Giáo Hội Việt Nam

Trang sử vẻ vang

Có hơn trăm ngàn

Các Thánh tử đạo

 

Thời kỳ gắt gao

Là vua Tự Đức

Giáo dân ra sức

Giữ vững niềm tin

 

Chịu mọi cực hình

Cho dù phải chết

Cũng không sợ sệt

Giáo hội ngày nay

 

Nhớ ơn các ngài

Tổ chức mừng kính

Ngày 24 tháng 11

Một trăm mười bảy

Được phong hiển thánh.

Lm. Biển Xanh.