Họ Đạo Thái Hải: Tết Trung Thu Vào Mùa Cô Vít

print

Họ đạo Thái Hải: Tết Trung Thu Vào Mùa Cô Vít

Hằng năm, các em thiếu nhi Họ đạo Thái Hải lại nô nức tất bật chuẩn bị các tiết mục văn nghệ vui tươi để chào mừng ngày Tết Trung Thu và tạo nên một không khí thật sôi động và náo nhiệt. Nhưng có lẽ Trung Thu năm 2021 này lại không giống với những ngày Tết Thiếu Nhi trước đó.

Do tình hình dịch bệnh vẫn chưa khả quan, nên các em thiếu nhi năm nay không thể cùng nhau đến Nhà thờ tham dự thánh lễ, nhận quà và cùng vui văn nghệ. Hầu hết các hoạt động tụ tập vui chơi giải trí của các em nhân dịp Trung Thu cũng phải dừng lại.

Trước hoàn cảnh như thế, được sự giúp đỡ của một số ân nhân như Ánh Dung, Thanh Nga và sự quan tâm đặc biệt của Cha sở Phêrô. Một số thành viên HĐMVGX cùng với Thầy Giuse cũng như là các bạn Giới trẻ trong Họ đạo đã cùng nhau gửi đến các em thiếu nhi 400 phần quà không biệt lương giáo trong khu vực Thái Hải vào sáng Chúa Nhật 19.09.2021. Những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng yêu thương sẻ chia thật lớn qua việc đại diện Giới trẻ trong khu mang phần quà đến tận nhà của các em. Hơn hết Cha sở, quý ân nhân và ban tổ chức mong muốn mang đến cho các em một cái Tết Trung Thu đơn sơ nhưng vui vẻ, ấm áp bên người thân trong những ngày giãn cách đầy khó khăn này.

Thay lời các em thiếu nhi, chúng con xin gửi lời cảm ơn đến Cha sở cùng quý ân nhân xa gần. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ ban cho Cha và quý vị sức khỏe và bình an. Cũng xin Thiên Chúa là tình yêu luôn gìn giữ và chở che để chúng con biết sống xứng đáng là con cái của Tin Mừng. Trở thành những ngọn nến trần gian trong chính gia đình của mỗi người chúng con mà giãi chiếu anh sáng cho mọi người nhận biết Chúa là Cha như lời Chúa Giê-su dạy: “Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời” (Mt 5,16).

Gs.Thái