Hoa Mân Côi

print

Hoa Mân Côi

(Chuyện cha Mễn kể cho các gia đình Bài 34)

 

Vua Alphonse thứ VIII cai trị xứ Aragon và Castile. Ông đã sống một cuộc sống vô luân nên bị Thiên Chúa giáng phạt nhiều cách. Một trong những hình phạt đó là vua bị thất trận thảm bại, phải ẩn tránh vào 1 thành của liên minh.

Thánh Đaminh cũng có mặt trong thành phố đó. Ngài đang giảng về ơn Phước lớn lao từ Kinh Mân Côi. Nhà vua chăm chú lắng nghe và xin gia nhập hội Mân Côi, với quyết tâm là sẽ đọc Kinh Mân Côi mỗi ngày.

Trung Thành trong suốt một năm, gần lễ giáng Sinh năm sau, khi nhà vua vừa lần hạt xong, thì Đức Mẹ hiện đến và phán: Alphonse, con đã phục vụ mẹ trong suốt 1 năm qua, bằng cách sốt sắng đọc Kinh Mân Côi hằng ngày, vì thế để ân thưởng cho con, mẹ đã cầu bầu cùng con mẹ tha thứ mọi tội lỗi cho con. Mẹ ban cho con chuỗi tràng hạt này, hãy đeo luôn trong người và mẹ hứa sẽ không để cho kẻ thù nào hãm hại được con bao giờ nữa.

Nhà vua đầy phấn khởi và sung sướng dạt dào, liền đi tìm Hoàng Hậu. Lúc đó, Hoàng Hậu đang bị mù, vì biến chứng của một căn bệnh nguy hiểm. Nhà vua kể cho bà nghe tất cả câu chuyện về những lời Đức Mẹ hứa và về món quà mà Mẹ trao ban cho. Nhà vua giơ cỗ tràng hạt trước mặt Hoàng Hậu. Và thật lạ lùng, bà liền thấy được. Bà lập tức ca ngợi kỳ công của Mẹ Maria đã làm. Và hết lòng tạ ơn Chúa về ơn phúc lành Mẹ đã ban.

Chỉ một thời gian ngắn với sự giúp đỡ của đồng minh, nhà vua đã tập hợp được nhiều đạo quân. Ngài gan dạ đánh bậc quân thù ra khỏi lãnh thổ chúng đã lấn chiếm, khiến chúng phải đền bù những xúc phạm, những lăng nhục, đối với Ngài trước kia.

Nhà vua trở thành kẻ nhiều may mắn: Binh lính khắp nơi đều quy phục. Hình như bất cứ khi nào phải giao tranh, thì chắc chắn phần thắng thuộc về nhà vua. Chắc chắn phần thắng thuộc về nhà vua, điều đó không có gì lạ. Vì không bao giờ ra chiến trường, mà trước tiên nhà vua lại không quỳ gối thành kính đọc Kinh Mân Côi cùng với đạo quân sắp ra trận.

Đức Viện phụ Clausius dạy: Kinh Mân Côi, với việc suy niệm 15 mầu nhiệm về đời sống, về cuộc khổ nạn và Vinh Quang của Chúa Giêsu, chắc chắn là điều đẹp lòng Chúa Giêsu và đẹp lòng Đức Mẹ nhất. Đó là phương thế hết sức hữu hiệu để được mọi ơn phúc lành đời này và sẽ được phần rỗi đời đời.

Thật may mắn cho chúng ta, khi lương tâm đè nặng bởi tội lỗi, hãy cầm lấy chuỗi Mân Côi, hãy đọc, và hãy suy gẫm các mầu nhiệm, chắc chắn chúng ta sẽ được lòng thống hối.

Ngày kia, Chúa Giêsu nói cùng thánh Alaine de la Roche: Nếu các tội nhân khốn cùng thành khẩn đọc Kinh Mân Côi, họ sẽ được dự phần ơn phúc do các thương tích của Ta. Ta sẽ là trạng sư cho họ và sẽ làm dịu phép công thẳng của Cha Ta.

Thánh Alaine có lòng sùng kính Đức Mẹ sâu xa. Ngài đã được Mẹ tỏ cho biết nhiều điều. Chính ngài đã xác nhận sự chân thực của sự mặc khải này:

“Nếu người ta bỏ đọc kinh kính mừng vì khô khan hay vì chê ghét kinh này, thì đó là dấu chỉ, có lẽ, họ bị kết án đời đời.

Những ai yêu thích lời sứ thần kính chào mẹ, sẽ mang lấy dấu tích đặc biệt, chắc chắn cho phần rỗi đời đời. Những ai yêu mến và phụng sự mẹ với hết tình con thảo, thì cần phải tiếp tục yêu mến và cần phải phụng sự mẹ, cho tới khi mẹ đặt họ trên trời, bên cạnh Con của mẹ”.

Lạy Mẹ nhân lành, Mẹ là nơi nương náu cho các tội nhân, xin Mẹ hãy che chở. Xin Mẹ hãy bảo vệ chúng con trong giờ phút chúng con lìa trần. Xin đẩy xa chúng con những kẻ thù rất độc ác dữ tợn là ma quỷ, luôn rình rập ám hại chúng con. Xin dẫn dắt chúng con tới tòa án Chúa Giêsu con Mẹ. Và xin đừng bỏ mặc chúng con, trước ngai Toà Người. Xin hãy cầu khẩn cùng Chúa tha thứ cho chúng con và xin dẫn đưa chúng con tới hàng Thần Thánh, những người con ưu tuyển của Mẹ. trong Vương Quốc Vinh Quang muôn đời của Chúa. Amen.