Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

print

Hoa Yêu Thương – Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Mùa hoa đã về rồi, ngoài vườn trăm hoa đua nở và khoe sắc, chắc chắc lòng của mỗi người tín hữu cũng đang háo hức, rạo rực. Tháng năm được gọi là tháng hoa Kính Đức Mẹ, tại các xứ đạo từ trước đã rộn ràng các giới đua nhau chuẩn bị những bó hoa tươi thắm cùng với những điệu múa dâng lên Mẹ, và dĩ nhiên, không thể thiếu những đóa hoa lòng.

Chị em chúng con cũng thế, đặc biệt là con cái Mẹ, chúng con mến yêu Mẹ và muốn dâng lên Mẹ những điều tốt đẹp nhất, những bông hoa tươi thắm nhất, được chuẩn bị một cách công phu nhất trong tình mến yêu bởi những đôi bàn tay của những người con thân thương của Mẹ; quan trọng hơn hết, đặc biệt hơn hết, tươi đẹp hơn hết, công phu hơn hết sẽ làm đẹp lòng Mẹ hơn hết đó là những đóa hoa lòng chị em chúng con vì lòng yêu Mẹ đã chuẩn bị trong những ngày tháng qua, đó là những đóa hoa của: Vâng Phục, Khiết Trinh, Khó Nghèo, đoá hoa của Bác ái –Yêu Thương, đóa hoa của Khiêm Nhường – Phục Vụ, đóa hoa của sự Vui Vẻ Hiến Dâng, đóa hoa của lòng Tin Yêu – Phó Thác,… và cả những khát khao được sống Thánh Thiện như Mẹ nữa. Những bông hoa với những sắc màu tươi thắm, những đóa hoa lòng được chuẩn bị trong thời gian qua đã sẵn sàng. Tất cả các thành viên trong Hội Dòng đã âm thầm từ các ngoại Nhà Hưu, quý Dì, các chị Kinh Viện cho đến các em Nhà Tập, Đệ Tử, mỗi người một vai trò, mỗi người góp vào đó chút công sức nhỏ bé nhưng bằng cả trái tim. Con tin rằng, những đóa hoa tươi đẹp này sẽ làm Mẹ mỉm cười, sẽ luôn tỏa hương nghi ngút trước nhan Mẹ.

Tháng hoa về như là một lời nhắc nhở và gợi lên trong lòng mỗi người chúng con tâm tình tạ ơn về sự đồng hành của Mẹ qua mọi biến cố thăng trầm của cuộc sống. Có sự che chở và đồng hành của Mẹ cùng với ơn Chúa mà Hội Dòng chúng con mới được như ngày hôm nay. Con tạ ơn Chúa và con cảm ơn Mẹ.

Hôm nay chị em Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ chúng con bắt đầu khai mạc Tháng Hoa Kính Mẹ, cùng với những bông hoa tươi thắm ấy là những tâm tình yêu thương được gửi gắm trong giai điệu của các bài múa mà chị em con đã cùng nhau luyện tập. Xin Mẹ đón nhận những tấm lòng và những đóa hoa nhỏ bé của chúng con. Để rồi qua lời chuyển cầu của Mẹ, Hội Dòng chúng con được Chúa chúc lành và dìu dắt, được Mẹ yêu thương và che chở, được phát triển vững chắc trong tình yêu Mẹ và trong bàn tay Chúa Quan Phòng.

https://hdconducmecantho.com/