Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ Đón Tiếp Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski

print

HỘI DÒNG CON ĐỨC MẸ CẦN THƠ

ĐÓN TIẾP ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC MAREK ZALEWSKI

ĐẠI DIỆN TÒA THÁNH KHÔNG THƯỜNG TRÚ TẠI VIỆT NAM

 

Trong chuyến viếng thăm mục vụ tại Giáo Phận Cần Thơ, Đức Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam sẽ đi thăm một số giáo xứ từ ngày 01 – 03/12/2019, trong đó có Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ.

Chính vì thế, 3h chiều thứ hai ngày 02/12/2019, Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ đã được vinh dự đón tiếp ngài. Với tâm tình của người con mong ngóng được gặp vị chủ chăn. Rất nhiều Chị-Em đang công tác mục vụ tại các xứ đạo xa xôi nhất Giáo Phận đã về để hòa chung niềm vui với toàn thể Hội Dòng. Đón nhận hoa trong niềm vui hân hoan của quý Chị-Em, Đức TGM Marek Zalewski, Đức Cha cùng toàn thể cộng đoàn đã viếng thăm nguyện đường Hội Dòng.

Với ít phút quỳ trước Thánh Thể, nhưng tất cả những ai có mặt tại nguyện đường Hội Dòng Con Đức Mẹ cũng cảm thấy sốt sắng, hân hoan. Sau bài hát viếng Thánh Thể, Souer Bề Trên Tổng Quyền Maria Cécilia Phạm Thị Cho thay lời cho các Chị-Em trong Hội Dòng hân hoan chào mừng Đức Tổng Marek Zalewski và xin Đức Tổng chuyển lời đến Đức Thánh Cha lòng tôn kính, tri ân và vâng phục của các Chị-Em trong Hội Dòng. Đồng thời, xin Đức Tổng ban lời huấn dụ cho cộng đoàn.

Đáp từ, Đức Tổng nói lên niềm vui khi gặp gỡ Chị-Em trong Hội Dòng. Ngài cám ơn các Chị-Em đã mời ngài đến thăm Hội Dòng, cám ơn cuộc đón tiếp rất dễ thương. Chương trình đón tiếp diễn ra một cách chu đáo và đầm ấm trong không khí của gia đình. Tại phòng hội, Souer Maria Ngôn Hồ Hoàng Oanh trình bày sơ lược về tiểu sử cũng như những hoạt động mục vụ của Hội Dòng trong Giáo Phận. Đức Tổng đã bày tỏ niềm vui khi thấy việc cộng tác của quý souer đã góp phần trong công tác truyền giáo và xây dựng Giáo Phận cũng như nước Chúa.

Bên cạnh đó, quý Chị-Em trong Hội Dòng cũng có thời gian ngắn để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như đặt câu hỏi. Nhiều Chị-Em đã đưa ra các vấn nạn, khó khăn cũng như chia sẻ kinh nghiệm mục vụ tại các xứ đạo nghèo và xa xôi. Đức TGM lắng nghe và chia sẻ kinh nghiệm bản thân.

Đúng 5h chiều, cộng đoàn chào tạm biệt Đức Tổng Marek Zalewski trong sự lưu luyến và biết ơn. Thay lời cho Chị-Em trong Hội Dòng, Souer Bề Trên Tổng Quyền Maria Cécilia Phạm Thị Cho đã bày tỏ lòng biết ơn Đức Tổng đã đến viếng thăm và cầu nguyện cho Hội Dòng. Cuộc viếng thăm mục vụ của vị Đại Diện Toàn Thánh tại Việt Nam và của Đức Cha Stêphanô đã đốt lên niềm tin, sưởi ấm tâm hồn của quý Chị-Em Hội Dòng Con Đức Mẹ và cũng cho thấy rõ hơn mối quan tâm của Đức Thánh Cha dành cho Giáo Hội Việt Nam nói chung, Giáo Phận Cần Thơ nói riêng và Hội Dòng Con Đức Mẹ một cách đặc biệt.

Cầu chúc cho sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Đức Cha Stêphanô, quý Cha trong những ngày viếng thăm mục vụ này sẽ đem lại niềm vui, niềm tin cho mọi người và chúc ngài trong sứ vụ tại Việt Nam đạt được thành quả tốt đẹp. Ước mong Hội Dòng chúng con sẽ được nhiều lần đón tiếp Đức Tổng Marek Zalewski.

Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ