Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ Mừng Bổn Mạng Hội Dòng – Hồng Ân Thánh Hiến

print

Hội Dòng Con Đức Mẹ Cần Thơ

Mừng Bổn Mạng Hội Dòng – Hồng Ân Thánh Hiến

***

Hòa cùng niềm vui của Giáo Hội mừng lễ Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, Hội Dòng hân hoan mừng:

  • Bổn mạng của Hội Dòng
  • Hồng ân Kim Khánh, Vĩnh Khấn và Tiên Khấn

Thánh lễ được bắt đầu lúc 8g30 do Đức Giám Mục Stêphanô Tri Bửu Thiên chủ tế cùng với hơn 50 cha đồng tế.

Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho ngày đầu năm mới, cầu cho thế giới hòa bình; cầu cho các chị mừng lễ.

Trong bài giảng, Cha Linh Giám Mt. Hoàng Đình Ninh nhắn nhủ với chị em về “Lợi ích đạt được khi biết chịu đựng không chữa mình, mặc dầu bị phạt khi không lầm lỗi” theo tư tưởng của Thánh Nữ Têrêsa Avila. Lời chia sẻ sâu xa giúp chị em thấu hiểu hơn Đường Hoàn Thiện (tác phẩm của Thánh Têrêsa Avila) để học biết cách sống khiêm nhu và đạt được an bình nội tâm trong ân sủng.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn lần đầu và nghi thức tuyên khấn trọn đời. Các chị em xác quyết lại ước muốn của mình sau lời thẩm vấn của Đức Giám Mục, và long trọng tuyên khấn trước sự chứng kiến của toàn thể cộng đoàn phụng vụ. Từ nay, các chị em chính thức thành viên của gia đình Hội Dòng khi khoác cho mình chiếc lúp xanh màu áo Đức Mẹ cùng với vòng nhẫn trên tay. Các chị em tuyên khấn trọn đời được chị Tổng Phụ Trách đón nhận bằng vòng tay yêu thương và niềm vui mừng của toàn thể cộng đoàn.

Sau lời nguyện tín hữu, Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi nhận phép lành kết thúc, chị Tổng Phụ Trách đại diện gia đình Hội Dòng cám ơn Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể quý khách, cùng gia đình các chị em trong ngày mừng lễ. Niềm vui được trào dâng khi các chị mừng Kim Khánh, Vĩnh khấn và Tiên khấn được trao tặng bó hoa tươi thắm trong niềm hân hoan rạng rỡ cùng với tiếng vỗ tay rộn rã chúc mừng.

Kết thúc Thánh Lễ, các chị em chụp hình lưu niệm với Đức Cha, Quý Cha và gia đình. Sau đó cùng dùng bữa tiệc thân tình, ấm cúng, đầy yêu thương.

Tạ ơn Chúa về những ơn lành Ngài đã ban, cùng phó dâng tất cả cho Ngài trong năm mới.

Nguyện xin Chúa dẫn dắt và ban phúc lành cho gia đình Hội Dòng chúng con; cùng ban ơn bình an, hạnh phúc cho tất cả Quý ân nhân, thân nhân và Quý khách xa gần.

Con Đức Mẹ Cần Thơ