Họp Mặt Giới Trẻ Họ Đạo Thái Hải 2024 (Mùng 3 Tết)

print

Họp Mặt Giới Trẻ Họ Đạo Thái Hải 2024

XUÂN SUM VẦY – TRÀN ĐẦY TÌNH YÊU CHÚA

Tết vốn dĩ là một dịp đặc biệt để mọi người tụ họp quây quần bên nhau, kể cho nhau nghe những sự kiện đã qua trong một năm đầy biến động. Chính vì thế, ngày 12/2/2024 (tức mùng 3 Tết Âm lịch), được Cha Sở tạo điều kiện về thời gian cũng như không gian, các bạn giới trẻ của Họ đạo Thái Hải đã quy tụ lại trong tình yêu của Thiên Chúa và gặp gỡ nhau, để tiếp nối truyền thống tốt đẹp Họ đạo trong buổi họp mặt lần thứ 7, mừng Xuân Giáp Thìn 2024.

Trước buổi họp mặt là Thánh lễ dành riêng cho giới trẻ nhằm tăng sự hiệp thông của người trẻ trong Chúa Giêsu. Hơn nữa là qua lời chia sẻ của Cha sở Phêrô từ những thực tế trong cuộc sống và cụ thể qua hai bài đọc, đặc biệt là bài Tin mừng càng giúp người trẻ hiểu được rằng: Bóng dáng của thành công thật sự nằm ở đức khiêm tốn. Khiêm tốn nhận ra bản thân mình còn thiếu sót nhiều về kiến thức, cả bên ngoài cũng như là đức tin bên trong, để từ đó cố gắng trau dồi mỗi ngày nên hoàn thiện “như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 5, 48).

Buổi họp mặt diễn ra vô cùng ấm cúng với sự hiện diện của quý Cha, quý Dì và trên dưới 100 bạn trẻ bao gồm các bạn trẻ đang hoạt động tại Họ đạo và các bạn trẻ đi học, đi làm ăn xa nay được trở về cùng với một số bạn trẻ ngoài Công giáo, trong niềm vui hoan hỉ. Dù buổi họp mặt chỉ diễn ra vỏn vẹn trong buổi chiều tối; thế nhưng đã có những câu chuyện riêng và chung được chia sẻ với nhau đầy tình thân; Những mâm cổ do chính các bạn trẻ chuẩn bị thật thơm ngon và khoảnh khắc mọi người cùng nâng ly cầu chúc một năm mới thật bình an, phú túc trước nền pháo hoa rực rỡ chắc hẳn sẽ ghi dấu khó phai trong tim mỗi người tham dự tối mùng 3 Tết.

Mong rằng chính tình yêu mến vô bờ của Thiên Chúa cùng với sự tác động của Cha sở Phêrô và gia đình sẽ là nguồn động lực to lớn cho anh chị em tiếp tục thắp sáng lên ngọn lửa nhiệt huyết của người trẻ. Sống nhiệt thành hơn và tạo nên những giá trị tốt đẹp dưới sự chở che, quan phòng của Thiên Chúa. Tết đậm-nhạt hay không cũng không quá quan trọng, bởi Tết đơn giản là để sum vầy, để về nhà quây quần bên nhau…

Chúng con xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cha Sở Phêrô, Cha Giuse Phụng, quý Dì, quý ân nhân và tất cả các bạn trẻ đã không ngần ngại quy tụ về đây để buổi họp mặt được diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn hồng ân cho tất cả và kính chúc mọi người, cách riêng là các bạn trẻ một năm tràn tràn đầy năng lượng của Chúa Thánh Thần để trổ sinh nhiều hoa trái tốt đẹp cùng với sự thành công và may lành trong cuộc sống.

 Teresa Nguyễn Hoàng Xuân Khánh