Họp Mặt Linh Mục – Tu Sĩ Gốc Cà Mau

print

Họp Mặt Linh Mục – Tu Sĩ Gốc Cà Mau

“Anh em sum họp một nhà, bao là tốt đẹp bao là sướng vui” (Tv 131,1)

Ngày 25/1/2023 (Mồng 4 Tết), các Linh mục và Tu sĩ gốc Cà Mau đã họp mặt tại Nhà thờ Cái Rắn với sự hiện diện của 8 linh mục, 29 tu sĩ nam nữ, chủng sinh và dự tu. Đây là buổi họp mặt lần thứ 4 được diễn ra trong sự hân hoan phấn khởi của những ngày đầu năm mới.

Buổi họp mặt được bắt đầu với Thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho ơn gọi tu trì vào lúc 9h00. Thánh lễ cũng là dịp để cha Phêrô Phạm Hoàng Thái – Dòng Thừa Sai Claret tạ ơn về hồng ân thánh chức linh mục vào ngày 12/12/2022, cũng như cầu nguyện cho quý cha trong hồng ân thánh chức và quý tu sĩ không thể cùng hiện diện. Trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Thanh Hà đã chia sẻ về ý nghĩa và giá trị của ơn gọi tu sĩ, của sự dấn thân. Nhất là với tâm tình của một người con Cà Mau.

Sau Thánh lễ là buổi họp mặt của các Linh mục – Tu sĩ với chủ đề ƠN GỌI TU TRÌ với những chia sẻ, những tâm tình người con của Cà Mau trong hành trình ơn gọi và sứ vụ. Buổi họp mặt cũng bàn về những thách thức, những thao thức và những kinh nghiệm về ơn gọi. Hơn nữa là những mẫu gương trong đời sống ơn gọi, cũng như hướng đến cách thức nâng đỡ và phát triển cho ơn gọi, đặc biệt là việc cầu nguyện. Buổi họp mặt cũng hướng đến việc mời gọi các bạn trẻ tham dự để họ cảm nhận về ơn gọi và đời sống tu trì thông qua sự tiếp xúc, gặp gỡ, tìm hiểu và lắng nghe. Đây cũng là một cách thức để phát triển ơn gọi tu trì.

Trong buổi họp mặt này, các Linh mục – Tu sĩ gốc Cà Mau cũng bầu lại Ban Điều Hành mới như sau:

  • Trưởng nhóm: Cha GB. Phạm Văn Tụ.
  • Phó nhóm: Cha Pr. Trương Lê Đệ.
  • Thư ký và thủ quỹ: Thầy Pr. Lê Trần Tín Nhiệm.

Kết thúc buổi họp mặt là bữa cơm huynh đệ với sự hiệp thông, tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Các Linh mục – Tu sĩ gốc Cà Mau xuất hiện trong nhiều dòng tu với muôn màu muôn vẻ khoe sắc tươi thắm trên khắp mọi miền đất nước, cũng như ngoài nước. Tự hào là một người con Cà Mau, được sinh ra trong sự nghèo khó nơi vùng sông nước của tận cùng tổ quốc nên không quảng ngại, không từ nan, không bỏ cuộc nhưng luôn yêu thương, luôn dấn thân, luôn tiến bước cùng Chúa, với Chúa và trong Chúa. Nguyện xin Chúa ban ơn nâng đỡ và giúp sức cho các Linh mục – Tu sĩ gốc cà Mau và trên toàn thế giới. Tạ ơn Chúa.

MVTT/Hạt Cà Mau