Huyền Nhiệm – Chuyện Tình Đêm Đông (Vọng Cổ)

print

Huyền Nhiệm – Chuyện Tình Đêm Đông   

                              Vọng Kim Lang

Đêm xuống sương… rơi. Nghe tái tê tim này khi đứng bên hang lừa nhìn hình hài trẻ thơ nằm đây. Gió sương vấn vương cõi lòng, Người từ trời giáng sinh vì đâu ? Nhân trần đang ngồi trong vòng u tối. Chúa Con xuống trần là để cứu lấy nhân gian. Chúa Cha hiến trao con mình bằng tâm tình mến yêu ngàn năm. Giêsu Chúa con ra đời là cho tình thế nhân người ơi !Giờ đây tôi quyết ăn năn, sống cho ân tình mà thôi. Dương trần bạc ngàn xa xăm … quyết tâm quay về cùng Cha.

Vọng cổ

Câu 1: Khi đến trước hang đá đơn sơ, tôi bàng hoàng xúc động, nhìn ngắm Hài Nhi đã hạ sinh trong máng cỏ cơ … hàn . Tôi lặng nhìn xa mà trí não mơ màng. Từng giọt sương chiều rơi tí tách như giọt lệ huyền rơi rụng xuống hồn tôi. Gió lạnh đêm trường mà tôi vẫn ngồi đây, để nghe tâm tư trĩu nặng những ân tình. Một chuyện tình nơi máng cỏ đơn sơ, Chúa đã vì ai mà giáng trần xuống thế?

Câu 2: Giêsu ơi ! Cũng bởi vì yêu mà giáng trần xuống thế, giữa một chiều đông nơi hang đá hôi hèn, hoang vắng, đìu hiu nơi giá lạnh âm thầm. Tôi như người lữ khách bên đường phiêu lãng, dừng bước giang hồ ở lại chốn này đây. Phó cuộc đời cho tình Chúa yêu thương để ân tình yêu mến mãi bừng theo tiếng gọi. Cuộc đời phong sương tôi không chờ không đợi, quyết đưa ngấn lệ tình thánh thoát đọng vào tim.

Lối

Sương xuống phủ mờ hang đá rêu

Bao nhiêu tâm sự bấy nhiêu tình

Dương trần dừng bước chân phiêu lãng

Chúa đổi đời con – kiếp phong trần.

Vọng Cổ

Câu 5: Có phải Giê su đã quyện lấy hồn tôi giữa một chiều đông lá đỗ. Sương gió phũ giăng cho lòng tôi trĩu nặng tấm chân… tình. Hang đá đơn sơ đánh động trái tim mình. Tôi khẽ đưa tay lau dòng nước mắt, chẳng biết tại sương chiều hay giá buốt hồn tôi. Gặp gỡ đêm này sao êm ái ở bờ môi. Đánh thức hồn tôi sau một thời phiêu lãng. Giữa một chiều đông gặp nhau nơi máng cỏ. Chúa đổi đời tôi theo Chúa trọn đời.

Câu 6: Ngoài kia trời đã ngớt sương rơi. Sao tôi vẫn ngồi đây với con tim rướm lệ! Có phải tim tôi đã bao lần lầm lỡ, nay đến bên Ngài sưởi ấm lại tình yêu. Tôi quyết trọn đời sám hối ăn năn, để thanh tẩy một đời lang bạc, rồi tôi sẽ cất bước với tình Ngài muôn thuở, để lại sau lưng bao oán hận bên đời. Tôi bồi hồi nhìn ngắm Chúa Hài Nhi mà tưởng nhớ những mảnh đời lầm lỡ.

Trời khuya sương xuống lâu rồi

Tôi biến đổi đời nhờ gặp Chúa Hài Nhi.