Khai Trương Siêu Thị 0 Đồng Tại Họ Đạo Cái Tắc

print

Khai Trương Siêu Thị 0 Đồng Tại Họ Đạo Cái Tắc

Hôm nay, Chúa Nhật 03/01/2021, lễ Chúa Hiển Linh, theo gương ba Nhà Chiêm Tinh, họ đạo Cái Tắc cũng tiến dâng Hài Nhi Giêsu một món quà quý giá.

Vàng, Nhũ Hương và Một Dược vừa là thái độ quy phục, tôn thờ một Vị Vua Thiên Quốc mới hạ sinh cho nhân loại của ba Nhà Chiêm Tinh. Vàng, Nhũ Hương và Một Dược cũng là phương tiện để các ngài bày tỏ tình liên đới với một trẻ thơ bọc tã nằm trong máng cỏ.

Món quà của họ đạo Cái Tắc dâng lên Chúa Hài Nhi trong ngày lễ Chúa Hiển Linh năm nay chính là món quà của tình liên đới. Tình liên đới ấy được nhen nhóm từ lời mời gọi thực hành Đức Ái Kitô Giáo mà vị cha chung của Giáo Hội kêu mời, “Chúng ta hãy yêu, không bằng lời nói nhưng bằng hành động” (Lời Đức Thánh Cha Phanxicô trong ngày Ngày Thế Giới Người Nghèo lần thứ Nhất – World Day of the Poor I).

Hành động ấy là gì? Đó là hành động khởi đi từ mối bận tâm của họ đạo trước “những Hài Nhi Giêsu nghèo” đang lầm than vất vưởng cần được nâng đỡ sẻ chia. Kết quả của mối bận tâm đó là một quầy hàng nho nhỏ với một trái tim “siêu to khổng lồ.” Nói cho “chuyên nghiệp” và văn minh thì đó là một Siêu Thị Không Đồng.

Siêu Thị Không Đồng của họ đạo Cái Tắc được mở ra nhằm phục vụ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn giáo xứ. Trong ngày khai trương này, siêu thị phát hành 110 sổ mua hàng, có giá trị 1,2 triệu đồng, chia đều cho 12 tháng trong năm 2021. Mỗi tháng, bà con có thể mang sổ đến mua muối đường, gạo, mắm, dầu ăn, v.v. với tổng giá trị 100 ngàn đồng.

“Chỉ một chút, một chút xíu thôi!” Một chút xíu ấy không làm cho bà con thoát nghèo, nhưng góp phần nhỏ bé xua đi cái lạnh, cái tủi của kiếp nhân sinh vốn không được “xuôi chèo mát mái.” Một chút, một chút xíu thôi, nhưng chút xíu ấy là dấu chỉ của Ánh Sáng Huy Hoàng dẫn ba nhà Chiêm Tinh đến thờ lạy Chúa Giêsu Hài Nhi.

Chỉ một chút, một chút xíu thôi, nhưng chút xíu ấy làm cho đời sống Đức Tin của họ đạo thêm sống động. Một chút, một chút xíu thôi, nhưng đó là cả một gia tài mà vị thánh tông đồ để lại cho dân thánh: “Thưa anh em, ai bảo rằng mình có đức tin mà không hành động theo đức tin, thì nào có ích lợi gì ? Đức tin có thể cứu người ấy được chăng? Giả như có người anh em hay chị em không có áo che thân và không đủ của ăn hằng ngày, mà có ai trong anh em lại nói với họ: “Hãy đi bình an, mặc cho ấm và ăn cho no”, nhưng lại không cho họ những thứ thân xác họ đang cần, thì nào có ích lợi gì?” (Gc 2, 14-16)

Hóa ra, chỉ một chút, một chút xíu thôi, nhưng “cho thì có phúc hơn là nhận.”

 Họ Đạo Cái Tắc