Khao Khát Được Biến Đổi

print

Chầu Thánh Thể CN 2 MC Năm C

Khao Khát Được Biến Đổi

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin thật Chúa đang hiện diện ở giữa cộng đoàn chúng con. Chúa là Đấng đã đem lại cho chúng con niềm tin, niềm hy vọng vào một đời sống mới. Đời sống mới đó được biểu lộ qua việc chúng con biết cậy dựa vào Chúa hầu biến đổi bản thân chúng con từng ngày, từng giây phút trong hiện tại. Giờ đây, xin Chúa giúp chúng con được hồi tâm và gẫm suy đời sống của chúng con qua việc lắng nghe Lời Chúa.

  • “Đang khi Người cầu nguyện, diện mạo Người biến đổi khác thường, và áo Người trở nên trắng tinh sáng ngời”.

Lạy Chúa Giêsu, trong mùa Chay thánh, Chúa mời chúng con và các bạn trẻ canh tân đời sống và hoán cải bản thân để được ơn biến đổi. Trước khi thi hành sứ vụ, Chúa đi vào sa mạc để gặp gỡ Chúa Cha. Hôm nay, Chúa đã cho ba môn đệ thân tín cùng theo Chúa lên núi cao để các ông được chứng kiến vinh quang Chúa qua việc Chúa biến đổi diện mạo cách lạ lùng ngay trước mặt các ông. Như thế, Chúa muốn mạc khải cho các ông thấy trước vinh quang Phục sinh của Chúa; nhưng để có được vinh quang này, Chúa sẽ phải chịu nhiều đau khổ và phải hoàn tất con đường thương khó.

Lạy Chúa, cuộc thương khó Chúa đã thực hiện vì tình yêu cũng là điểm đến của mỗi người chúng con. Ngang qua con đường ấy, chúng con học được bài học từ bỏ mình, biết can đảm xóa mình đi để được ơn Chúa biến đổi cho nên tươi sáng hơn. Như chiếc áo trắng ngày nào chúng con đã được Chúa thanh tẩy khỏi tội lỗi, thì nay, xin Chúa cũng tiếp tục thanh tẩy và đổi mới chúng con.

(Thinh lặng)

  • “Đây là Con Ta yêu dấu, các ngươi hãy nghe lời Người”

Lạy Chúa Giêsu, lời phán truyền của Chúa Cha thôi thúc chúng con hãy tin tưởng nơi Chúa, vì Chúa chính là hình ảnh sống động của Chúa Cha đầy lòng từ bi, thương xót. Thế nhưng, trong đời sống đạo hôm nay, chúng con tự hỏi rằng: phải chăng nhiều người trong chúng con cũng lắm lúc đang thờ ơ, quên lãng và bỏ qua những lời chỉ dạy đầy yêu thương của Chúa?

Lạy Chúa, sống giữa một xã hội đang mải mê chạy theo những ảo tưởng, phù phiếm của tiền tài vật chất, danh vọng địa vị chức quyền… phần nào cũng khiến cho chúng con và những người trẻ bị xao nhãng mà quên đi việc tìm kiếm những sự trên trời. Xin Chúa giúp chúng con biết tận dụng ngay những cơ hội đang hiển hiện trước mắt chúng con trong mùa Chay thánh này. Đó là nhờ sự quan tâm nâng đơ của gia đình, của Giáo hội và của xã hội,… để chúng con biết can đảm đến lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Nhờ đó, chúng con được Chúa biến đổi toàn diện như Chúa mong muốn, là sống cuộc đời thánh thiện, và quảng đại cho đi.

(Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút linh thiêng bên Thánh Thể Chúa đã mang lại cho tâm hồn chúng con sức sống mới. Sức sống ấy đòi hỏi chúng con phải có một quyết tâm và sự dấn thân trong đời sống hiện tại. Tuy nhiên, chúng con biết bản thân mình còn nhiều yếu đuối, mỏng giòn và hay thay đổi. Xin Chúa ban ơn trợ giúp và hướng dẫn chúng con và các bạn trẻ trong suốt cuộc hành trình thiêng liêng của mùa Chay thánh này. Đe rồi, Chúng con ngày càng được biến đổi nên giống Chúa và xứng đáng với với ơn gọi làm con cái Chúa. Amen.

Nguồn Gp Bà Rịa