Hạt Bạc Liêu : Họp Mặt Ban Loan Báo Tin Mừng

print

Hạt Bạc Liêu : Họp Mặt Ban Loan Báo Tin Mừng

Thực hiện chương trình của Giáo phận Cần Thơ để hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô về Tháng Truyền Giáo Ngoại Thường trong năm 2019, kỷ niệm 100 năm Thông điệp Maximum Illud về hoạt động của các nhà truyền giáo trên thế giới của ĐTC. Bênêđictô XV. Ngày 30-10-2019, Ban Loan Báo Tin Mừng của Giáo Hạt Bạc Liêu đã tổ chức họp mặt những người trực tiếp làm công tác Loan Báo Tin Mừng trong Giáo hạt bao gồm thành viên của Ban Loan Báo Tin Mừng và Hội viên Legio Mariae trong Giáo hạt.

Buổi họp mặt có sự hiện diện của Cha Trưởng ban LBTM Giáo phận Cần Thơ Philipphê Nguyễn Văn Hùng, Cha phó ban Martinnô Nguyễn Hoàng Hôn, quý Cha trong Giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ và hơn 200 người trực tiếp làm công tác LBTM trên mảnh đất Bạc Liêu.

Trong ngày họp mặt này, mọi người có dịp học hỏi lại những thông điệp, những giáo huấn của Giáo hội về việc LBTM, đồng thời chia sẻ với nhau về những thành quả cũng như thách thức trong việc LBTM trong xã hội ngày hôm nay.

Cao điểm của buổi họp mặt là Thánh Lễ đồng tế do cha Giuse Võ Văn Hoài, quản hạt Bạc Liêu chủ tế để cầu nguyện cho việc Loan Báo Tin Mừng của Giáo hội, đặc biệt của Giáo hạt Bạc Liêu.

Tháng Truyền Giáo ngoại thường đã kết thúc, nhưng việc Truyền Giáo hằng ngày vẫn tiếp diễn vì đó là bản chất của Giáo hội. Ước mong ngày họp mặt này như “mùa xuân truyền giáo mới” cho Giáo hạt Bạc Liêu, để âm vang: “Chúng tôi muốn cùng đi với các anh” (Dcr 8, 23) sẽ là động lực để mỗi người trở nên men muối cho đời.

MVTT/Hạt Bạc Liêu