Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Họ Đạo Vị Hưng

print

Lễ Ra Mắt Xứ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Họ Đạo Vị Hưng

Vào Chúa nhật XXVIII Thường Niên , ngày 13 /10/ 2019, Cha Sở Alphongsô Lê Kim Thạch cũng là cha Quản Hạt Vị Thanh và Cha phó Simon Nguyễn Huỳnh Duy Anh- Tuyên úy xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể họ đạo Vị Hưng- Hạt Vị Thanh- Giáo Phận Cần Thơ, đã long trọng cử hành Thánh lễ và cử hành nghi thức ra mắt xứ đoàn Thánh Têrêsa họ đạo Vị Hưng năm học 2019.

Xứ đoàn Thánh Têrêsa họ đạo Vị Hưng gồm  hơn 300 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên con ,Ấu nhi, Thiếu Nhi  và Nghĩa sĩ ,được hướng dẫn bởi 30 Huynh trưởng.

Trong màu áo trắng tinh khiết khoác trên mình, các đoàn sinh không giấu được sự mong chờ hồi hộp trước giờ tuyên hứa. Sau phần trình diện các ứng sinh, Cha phó Simon Nguyễn Huỳnh Duy Anh làm phép cờ và khăn quàng. Tiếp đến, Cha  Sở Alphongsô thẩm vấn các đoàn sinh, các em đồng thanh hô vang khẩu hiệu cùng với sự quyết tâm sống đúng châm ngôn của Ngành mình. Sau đó, Cha Tuyên úy Alphongsô nhận lời tuyên hứa, và trao Cờ Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể cho Xứ đoàn trưởng- đại diện cho các em thiếu nhi trong họ đạo và sau cùng là trao khăn cho các Huynh trưởng, rồi đến các Ngành Chiên – Ấu – Thiếu – Nghĩa.

Trong bài giảng, Cha Sở mời gọi các em Thiếu Nhi hãy lắng nghe Lời Chúa, yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh Lễ và rước Lễ. Bên cạnh đó, Cha còn thôi thúc các em siêng năng viếng Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày, để tìm được nơi Ngài sự bình an, khoan dung và tha thứ.  

Sau Thánh Lễ, Cha Sở Alphongsô tuyên bố ra mắt xứ đoàn trước cộng đoàn dân Chúa và mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện, quan tâm nâng đỡ các em, để các em ngày một lớn lên trong đời sống nhân bản và đời sống đức tin.

MVTT/Hạt Vị Thanh