Lễ trao tác vụ Đọc Sách, Giúp Lễ cho các thầy ĐCV Thánh Quý

print

Lễ trao tác vụ Đọc Sách, Giúp Lễ cho các thầy ĐCV Thánh Quý

HOA TRÁI ƠN GỌI

“Con Người không còn cảm nghiệm sự hiện diện của Thiên Chúa”. Đó là ý tưởng trăn trở trong bài chia sẻ tin mừng Lễ trao tác vụ Đọc Sách, Giúp Lễ cho các thầy của 2 lớp Thần 2,3 Đại Chủng Viện Thánh Quí ngày 1/5/2019.

Giữa cuộc sống mà vòng xoay vật chất đang cuốn trôi người trẻ, có một số bạn trẻ dấn thân làm tông đồ của Chúa, mang ánh sáng tin mừng Chúa chiếu soi đêm tối âm u, thật không phải dễ!

Chủng viện Cần Thơ là cái nôi đào tạo linh mục của 3 giáo Phận: Cần Thơ; Long Xuyên; Vĩnh Long. Cứ mỗi đầu tháng 5 của năm, các khóa học kết thúc, các chủng sinh lại được lãnh nhận Tác Vụ mới.

Thánh lễ rất trang nghiêm vào lúc 6 giờ sáng ngày 1/5/2019, đoàn rước rất dài, rất đông, chủ tế là Đức Giám Mục Phê-rô Nguyễn Văn Hai, GM Giáo phận Vĩnh Long, cùng đồng tế với Ngài có các Cha Giáo là những người trực tiếp giảng dạy, đào tạo các chủng sinh để trở thành Linh mục của Chúa, phục vụ Giáo Hội, có sự hiện diện đầy yêu thương của một số linh mục trong giáo phận và phụ huynh cũng như thân nhân của các ứng cử viên.

Trong bài chia sẻ tin mừng, Đức Giám Mục đã khơi gợi một hình ảnh Đức Ki-tô bình dị giữa đời thường, đến nỗi mà người ta không nhận ra Ngài, ngay cả cuộc sống hôm nay, con người rượt đuổi của cải vật chất, danh vọng chức quyền, nên khó lòng nhận ra Đức Ki-tô, qua đó Đức Cha mời gọi các ứng viên sống làm chứng cho tin mừng, dấn thân vào việc đem ánh sáng tin mừng vào giữa lòng thế giới.

Đức Cha đã yêu thương trao sách thánh, như quyền được công bố lời Chúa cho các ứng viên lớp Thần 2, và chén thánh cho các ứng viên lớp Thần 3 để các chủng sinh được tham dự vào việc mang Thánh Thể Chúa đến cứu rỗi những linh hồn, đang đói khát nguồn ân sủng.

Thánh lễ tiếp tục với tâm tình cảm mến tri ân. Cuối lễ đại diện các ứng sinh đã nói lên lời Tạ Ơn Chúa, tri ân Đức Giám Mục, các cha Giáo và quí cha đã yêu thương, nâng đỡ hướng dẫn đồng hành với các Thầy trên bước đường tu học, cũng như cảm ơn cha mẹ đã quảng đại hy sinh để các Thầy được sống theo ơn gọi dù gia đình lắm khi rất khó khăn. Cúi đầu tri ân các ân nhân, thân hữu đã bằng đời sống cầu nguyện liên lỉ để Chúa tuôn đổ ân sủng trên các Thầy.

Lời ta ơn không thể diễn tả hết bằng lời, nhưng sẽ bằng đời sống xứng đáng mà các Thầy đã rèn luyện mỗi ngày để trở thành Tông đồ nhiệt thành của Chúa.

Xin cho dấu ấn đẹp hôm nay sẽ là hành trang trung tín để các Tông đồ mới tiếp bước không mệt mỏi trên hành trình mang Tin mừng cứu rỗi vào giữa lòng đời.

Tiểu Hổ