LNTH Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

print

LNTH Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa

Anh chị em thân mến,

Đức Maria không chỉ là Mẹ Thiên Chúa, mà còn là mẹ thật của mỗi người chúng ta. Hôm nay ngày đầu năm Dương lịch, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, chúng ta hãy cùng dâng lên Chúa những ý nguyện chân thành:

  1. Ngày đầu tiên của năm mới cũng là ngày cầu cho hòa bình thế giới. Xin Chúa ban bình an trên quê hương đất nước Việt Nam, và những quốc gia đang bị xâu xé vì chiến tranh chia rẽ, để mọi người được sống yên vui no ấm.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Hòa bình trong chính bản thân, hòa bình với tha nhân đó chính là điều đẹp ý Chúa. Xin Chúa ban cho các Linh mục, Tu sĩ cùng toàn thể Giáo dân nơi xứ đạo chúng ta, một năm mới tràn đầy sự khôn ngoan nhân đức, để trong từng lời nói việc làm, đều lan tỏa niềm vui và an bình đến với mọi người xung quanh.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Maria đã âm thầm lặng lẽ đồng hành cùng Chúa Giêsu suốt trọn cuộc đời. Xin cho các bậc cha mẹ Công Giáo luôn hiểu biết, quý trọng thiên chức làm cha mẹ, để gần gũi- lắng nghe- chia sẻ và dẫn dắt con mình sống một đời thánh thiện ngay lành, nhất là luôn làm theo thánh ý Chúa trong tất cả mọi sự.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

  1. Đức Hồng y Thuận đã dạy: “Người ít đòi hỏi là người sung sướng, vì thấy mình đầy đủ”. Xin cho mỗi người chúng ta trong năm mới này, biết trút bỏ những gánh nặng lo toan hơn thua được mất, luôn sống giản dị, khiêm nhường, bằng lòng với thực tại, và tích góp những việc làm có ích, để tâm hồn luôn được an vui hạnh phúc.

Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con tạ ơn những hồng ân mà Chúa đã ban trong suốt năm vừa qua. Xin thương gìn giữ mỗi người chúng con trong năm mới này luôn được khỏe mạnh xác hồn, nhất là có lòng mến Chúa yêu tha nhân như chính Đức Mẹ đã nêu gương . Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.