Lời Nguyện Chung GPCT 2018 -2019: Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

print

LỄ MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI   08/12

Chủ tế : Anh Chị Em thân mến, Thiên Chúa đã cho Ðức Maria thoát tội tổ tông để xứng đáng cưu mang Con Chúa. Chúng ta chân thành cảm tạ Chúa và sốt sắng dâng lời nguyện xin :

  1. “Trong Đức Kitô, ta trở nên tinh tuyền, thánh thiện nhờ tình thương của Người”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các chủ chăn luôn biết noi gương Mẹ, chạy đến với Chúa bằng con đường khiêm tốn theo gương Đức Mẹ.
  2. Mẹ được chúc phúc vì đã lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Chúng ta cầu xin Chúa cho các Kitô hữu luôn noi theo lòng tin-cậy-mến Chúa như Mẹ, hầu trở nên những chứng nhân sống động cho Tin Mừng.
  3. “Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà”. Chúng ta cầu xin Chúa cho các thanh thiếu nữ Công giáo biết noi gương Đức Maria, mặc lấy vẻ đẹp hoàn toàn tinh tuyền, khiêm tốn, giản dị qua đời sống đoan trang, đức hạnh.
  4. Trong niềm vui mừng lễ Đức Maria Vô Nhiễm nguyên tội. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người, đặc biệt quý Chị Em nhận bổn mạng ‘Maria Vô Nhiễm’ luôn được Mẹ ấp ủ thương yêu, đồng thời biết noi gương khiêm tốn, phó thác như Mẹ.

Chủ tế : Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ tuyệt vời là Đức Maria. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ/ và lòng nhân hậu của Chúa, xin cho chúng con biết hết lòng yêu mến và noi gương Mẹ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu-Kitô, Chúa chúng con. Amen.