Lời Nguyện Chung GPCT 2018 -2019: Chúa Nhật 1 MV C – 2/12/2018

print

CN I Mùa Vọng C

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa dạy chúng ta phải tỉnh thức cầu nguyện để đón chờ ơn cứu rỗi. Trong niềm khát khao mong đợi Con Chúa giáng trần, chúng ta cùng tha thiết dâng lời nguyện xin:

1/ Hội Thánh có sứ mạng công bố cho toàn thế giới biết về Đức Giêsu Kitô là Đấng cứu độ của trần gian. Chúng ta cầu xin Chúa cho các chủ chăn trong Hội Thánh ý thức trách nhiệm của mình, rao giảng về Người bằng lời nói đi đôi với gương sống, nhờ đó mọi người nhận biết Chúa chính là Tình Yêu Cứu Độ

2/ Hận thù, bạo lực, chiến tranh đem đau khổ đến cho con người.  Chúng ta cầu xin Chúa cho hết thảy mọi dân mọi nước/ biết lấy tình yêu thương bác ái mà đối xử với nhau.

3/ Thiên Chúa hằng thương yêu con người, nhất là những người tội lỗi. Chúng ta cầu xin Chúa cho những ai đang sống trong đam mê tội lỗi, biết thức tỉnh, tin tưởng, mau mắn đổi mới đời sống/ quay về với Thiên Chúa là Đấng xót thương cứu độ.

4/ Thánh Phaolô khuyên các tín hữu luôn sống thánh thiện, bác ái, yêu thương trong khi chờ đợi ngày Đức Kitô ngự đến. Chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta biết tích cực thực hiện lời khuyên của ngài qua việc công tác với các chủ chăn giúp đỡ các giáo điểm truyền giáo trong Giáo Phận.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn khát khao sống gắn bó với Chúa, biết tìm gặp Chúa trong mọi biến cố cuộc đời, để lấn Chúa viếng thăm không phải là phút giây ngỡ ngàng, nhưng là giờ ân phúc và ơn cứu rỗi cho chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.