Lời Nguyện Chung GPCT 2018 -2019: Chúa Nhật 3 MV C – 16/12/2018

print

CN III MÙA VỌNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Thánh Phaolô mời gọi chúng ta: “Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa, và giãi bày trước mặt Chuánhững điều anh em thỉnh nguyện”. Trong niềm hân hoan trông chờ Con Chúa ngự đến, chúng ta cùng dâng lời cầu xin.

1/ “Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, đang ngự giữa ngươi”. Chúng ta cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hòang, các Giám Mục, các Linh Mục trở nên hiện thân của Chúa ở trần gian này/ bằng đời sống gương mẫu, khiêm nhường và thánh thiện/ để có thể chỉ đường cho muôn dân tìm về với Chúa là Thiên Chúa Cứu Độ.

2/ “Anh em dâng những ước vọng lên Chúa”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi Kitô hữu biết phó thác hoàn toàn nơi Thiên Chúa/ và minh chứng lòng tin qua việc sống Tin mừng, loan báo tình yêu của Chúa cho mọi người qua cuộc sống chứng tá hằng ngày.

3/ “Ai có hai áo thì chia cho người không có” Chúng ta cầu xin Chúa cho người giàu có. dư thừa/ biết quan tâm đến nhu cầu cua những anh chị em chung quanh mình/ sẵn lòng chia sẻ cơm áo cho những ai thiếu thốn, đói nghèo.

4/ “Chúng tôi phải làm gì?” Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết hồi tâm, nhìn lại mình, để chúng ta được sống trong tâm tình khiêm tốn, hoán cải, canh tân đời sống, hầu xứng đáng lãnh nhận hồng ân cứu độ.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúng con đang hết lòng trông đợi Đức Giêsu/ Con Một Chúa giáng trần để cứu độ chúng con. Xin Chúa ban ơn thanh tẩy tâm hồn chúng con sạch mọi vết nhơ tội lỗi, hầu chúng con xứng đáng đón mừng mầu nhiệm Giáng Sinh cao cả. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.