Lời Nguyện Chung GPCT 2018: Chúa Nhật 16 Thường Niên B – 22.7.2018

print

LỜI NGUYỆN CHUNG GPCT 2018

CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN – 22.7.2018

 

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Con Thiên Chúa đã được sai đến để cứu chuộc nhân loại tội lỗi, khổ đau và đưa họ vào đồng cỏ Nước Trời. Chúng ta ngợi khen lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa và dâng lời nguyện xin:

  1. Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi.Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / luôn được Chúa chăm sóc dưỡng nuôi / bằng Lời hằng sống và Thánh thể yêu thương.
  2. Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút.Xin Chúa cho các linh mục đang mệt mỏi và cô đơn trong hoạt động mục vụ / tìm được sự an ủi trong tình bạn thẳm sâu với Chúa / và trong sự trợ giúp đỡ nâng của cộng đoàn.
  3. Chính Người là sự bình an của chúng taXin Chúa cho các gia đình trẻ / luôn có được sự bình an của Chúa Kitô / để gia đình của họ luôn là tổ ấm tràn đầy tình yêu thương.  
  4. Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông thì động lòng thương.Xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con / biết loan truyền tin vui cứu độ / bằng thái độ cảm thông và hành vi bác ái đối với mọi người.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết đón nhận tình yêu của Chúa với lòng biết ơn, và đem tình thương của Chúa đến cho mọi người, nhất là những người đau khổ và túng thiếu chung quanh mình. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.