Lời Nguyện Chung GPCT 2018: CN 19 TN B

print

Lời Nguyện Chung GPCT 2018: CN 19 TN B

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN – 12.8.2018

 

Chủ tế : Anh chị em thân mến, qua Bí Tích Thánh Thể, Chúa Giêsu đã trở nên lương thực thần linh nuôi dưỡng chúng ta trên hành trình về quê trời, với lòng cảm tạ và yêu mến thiết tha chúng ta cùng dâng lời nguyện xin :

  1. Bí Tích Thánh Thể là thần lương nuôi dưỡng linh hồn người Kitô hữu. Xin Chúa cho mọi thành phần trong Hội Thánh / được thêm lòng mến yêu Bí Tích Thánh Thể / để được bổ sức trên hành trình tiến về quê Trời.
  2. Anh em hãy từ bỏ con người cũ. Xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới / biết từ bỏ những ham muốn quyền lực và lợi lộc thấp hèn / để có thể góp phần xây dựng xã hội công bằng văn minh hơn.
  3. Chúa Giêsu chờ đợi ta trong Nhà Tạm. Xin Chúa cho các em Thiếu Nhi / luôn sống theo điều tâm niệm là : /“Thiếu Nhi Thánh Thể nhiệm mầu / Tôn sùng, Rước lễ / Nhà Chầu viếng thăm”.
  4. Hết mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy bảo. Xin Chúa cho mỗi người trong họ đạo chúng con / biết chuyên cần lắng nghe và thực hành lời Chúa / nhất là siêng năng tham dự Thánh Lễ hằng ngày / hầu góp phần trong công tác loan báo Tin Mừng.

Chủ tế : Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng, xin cho chúng con biết tận dụng nguồn lương thực thiêng liêng là Mình Máu Con Chí Ái của Cha. Nhờ đó, đức tin của chúng con ngày càng trở nên kiên vững, và nhiệt tâm làm chứng cho Cha trước mặt mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. Amen.