Lời Nguyện Chung GPCT 2018: CN 25 TN B & Tết Trung Thu

print

Chúa Nhật 25 Thường Niên – 23.09.18

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Đức Kitô đến trần gian để phục vụ và hy sinh mạng sống để cho con người được sống. Chúng ta cùng cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin :

  1. Khiêm tốn phục vụ là đặc điểm nổi bật của Hội Thánh. Xin Chúa cho các vi mục tử / luôn noi gương Chúa Kitô / để khiêm tốn phục vụ cộng đoàn.
  2. Con người thường ích kỷ vun vén cho bản thân.Xin Chúa cho các nhà cầm quyền trên thế giới / biết vượt qua sự ích kỷ và phe nhóm / để phục vụ đồng bào tốt hơn.
  3. Ở đâu có ghen tương tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và mọi thứ xấu xa.Xin Chúa cho các tín hữu / biết nhận ra sự tệ hại của thói xấu này / để sám hối và sống thuận hòa với nhau hơn.
  4. Khiêm tốn phục vụ trong yêu thương là làm chứng cho Chúa.Xin Chúa cho mọi người trong họ đạo chúng con / luôn biết làm chứng cho Chúa / bằng sự phục vụ trong yêu thương / để Danh Chúa được nhiều người tin thờ.

Chủ tế : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã dạy chúng con: “Ai muốn làm đầu thì phải trở nên đầy tớ mọi người”. Xin Chúa cho chúng con luôn ghi nhớ lời Chúa dạy và đem ra thực hành trong đời sống thường ngày. Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời.

 

THÁNH LỄ TẾT TRUNG THU – 24.09.18 (15.8 AL)

Chủ tế : Anh chị em thân mến, Thiên Chúa là Cha yêu thương hết thảy mọi người, đặc biệt là các em thiếu nhi hồn nhiên trong trắng. Chung niềm vui với các em nhân ngày Tết Trung Thu, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện :

  1. Hãy để các trẻ nhỏ đến với Ta. Xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội thánh / luôn có trái tim nhân hậu của Chúa / để đem Tin Mừng tình thương cho mọi người / đặc biệt cho các trẻ em đang phải chịu nhiều đau khổ nơi thân xác và trong tâm hồn.
  2. Tuổi trẻ là tương lai của Giáo hội và xã hội. Xin Chúa cho các nhà giáo dục / biết nhiệt tâm trong ơn gọi cao cả / để trẻ em được hưởng một nền giáo dục vẹn toàn.
  3. Còn biết bao trẻ em trên thế giới gặp cảnh khốn cùng. Xin Chúa cho tất cả mọi trẻ em trên thế giới / được tôn trọng và chăm sóc chu đáo / để lớn lên trong tình Chúa và tình người.
  4. Tết Trung Thu là Tết dành cho Thiếu Nhi. Xin Chúa cho các em thiếu nhi đang hiện diện nơi đây / luôn biết sống ngoan hiền / và chăm chỉ học hành / để trở nên vầng trăng yêu thương nơi xã hội và trong gia đình.

Chủ tế : Lạy Chúa, xin thương nhận những lời nguyện cầu đơn sơ chân thành, và xin cho các em thiếu nhi luôn giữ được tâm hồn trong trắng, để cuộc đời các em luôn mãi mãi sáng đẹp tựa trăng rằm. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.